Cục Thuế TP.HCM phát động thi đua mỗi ngày thu 1.000 tỉ

14/01/2018 11:39 GMT+7

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa phát động phong trào thi đua nhằm đạt được số thu 268.780 tỉ đồng được giao năm 2018.

Cục Thuế TP.HCM phát động thi đua mỗi ngày thu 1.000 tỉ - Ảnh 1.

Ngoài việc hoàn thành chỉ tiêu, Cục Thuế TP.HCM cũng phấn đấu để mức độ hài lòng của người nộp thuế đạt 98% - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Như vậy, trong năm 2018 Cục Thuế TP.HCM được giao thu tăng 12,5% so với số thu thực tế năm 2017, trong đó thu nội địa trừ dầu là 256.210 tỉ đồng.

Theo ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM, với chỉ tiêu như trên, bình quân mỗi ngày làm việc Cục Thuế phải thu khoảng 1.000 tỉ đồng.

Trước đó năm 2017, Cục Thuế TP.HCM hoàn thành dự toán trong tình cảnh hết sức khó khăn, với số thu 238.888,7 tỉ đồng, chỉ vượt 6,7 tỉ đồng so với dự toán. 

Đến năm 2018 Cục Thuế lại tiếp tục nhận nhiệm vụ với chỉ tiêu cao hơn khoảng 12,5% so với năm trước, con số mà theo ông Trần Ngọc Tâm, "đây là một thách thức cực lớn".

Do vậy Cục Thuế TP.HCM vừa phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách. 

Theo đó mục tiêu đặt ra là trong quý 1 năm 2018, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục thuế thu ngân sách đạt ít nhất 25% dự toán pháp lệnh. Nợ thuế có khả năng thu đến ngày 31-3 phải giảm 20% so với số nợ ngày 31-12-2017.

Trong số đó riêng trong tháng 1, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Thuế phải thu ngân sách đạt ít nhất 11% dự toán pháp lệnh, thu đạt 100% thuế môn bài đã lập sổ thuế tháng 1 và thực hiện đạt ít nhất 7% kế hoạch thanh kiểm tra năm 2018 về số lượng hồ sơ, số thuế truy thu và phạt.

Tính chung cả năm 2018, Cục Thuế TP.HCM đặt mục tiêu đạt 100% dự toán được giao, ngoài ra phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu nội địa trừ dầu tối thiểu 5%.

Để đạt được kế hoạch trên, ông Trần Ngọc Tâm cho biết ngay từ đầu năm cơ quan thuế phải tập trung cao độ để thực hiện bên cạnh việc đẩy mạnh chống thất thu.

Cụ thể, trong năm 2018 Cục Thuế sẽ phối hợp với Sở Y tế TP.HCM để quản lý kê khai thuế với các nhà thuốc để quản lý chất lượng thuốc và hoạt động kê khai thuế của các nhà thuốc. 

Cơ quan thuế cũng sẽ phối hợp với Sở Tư Pháp quản lý thuế văn phòng công chứng, phối hợp với cơ quan hải quan, quản lý thị trường thực hiện chống thất thu qua chuyển nhượng giá, giao dịch đáng ngờ... 

Ngoài ra việc quản lý các khoản thu từ đất và mua bán bất động sản cũng được ngành thuế đặc biệt coi trọng.

Với doanh nghiệp, Cục Thuế đặt mục tiêu giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là với doanh nghiệp khởi nghiệp. Đảm bảo mức độ hài lòng của người nộp thuế đạt 98%.

Ngoài ra, Cục Thuế phấn đấu đến ngày 31-12-2018 tổng nợ thuế không vượt quá 5% so với số thực hiện thu ngân sách, đôn đốc thu hồi kịp thời tiền thuế, tiền phạt qua thanh kiểm tra vào ngân sách đạt ít nhất 80% trong thời gian Quyết định xử lý có hiệu lực thi hành.

Ngoài ra, sẽ đảm bảo 100% cuộc thanh kiểm tra thực hiện đúng quy trình.

A.HỒNG

Tin mới nhất

09:12 AM

Đắk Nông đề xuất chỉ giữ lại 8 trường VNEN

TTO - Sau khi khảo sát giáo viên, phụ huynh, học sinh, Sở GD-ĐT Đắk Nông đề xuất chỉ giữ lại 8/14 trường thực hiện mô hình trường học mới (VNEN).

09:00 AM

Hiểu về ngành Giám đốc thông tin (CIO) của kỷ nguyên số 4.0

Làm cách nào để doanh nghiệp có thể quản lý thông tin của mình một cách hiệu quả? Ngành học nào giúp bạn hoà mình vào kỷ nguyên số 4.0?

09:00 AM

Kênh sinh lời mới từ biệt thự biển

Những người có vốn đang tích cực ưu tiên dòng tiền cho biệt thự biển tại các địa phương có nhiều tiềm năng du lịch.

08:31 AM

Trầm cảm ở giới trẻ: 'Nới lỏng dây cương để con được thở'

TTO - Áp lực vừa phải sẽ trở thành động lực, nhưng nếu áp lực quá lớn sẽ trở thành phản lực và phản tác dụng khôn lường.

08:14 AM

Không xử lý rốt ráo 'cà phê pin', còn ai dám uống cà phê?

TTO - Nếu những kẻ sản xuất cà phê pin kia không được xử lý một cách thích đáng thì e rằng không chỉ người bán cà phê chân chính mà cả hàng ngàn nông dân trồng cà phê cũng phải lao đao vì sự mất lòng tin của người tiêu dùng.

07:47 AM

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái

TTO - Không chỉ là diễn viên với vẻ ngoài hot boy, Huỳnh Anh còn là võ sĩ Taekwondo, phó đạo diễn một số phim, đạo diễn hành động và đang chuẩn bị hành trang làm đạo diễn phim màn ảnh rộng.

07:20 AM

Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM

TTO - Cô Allison Mack, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình Smallville, vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục kỳ quái có tên NXIVM ồn ào dư luận thời gian qua.

07:09 AM

Lại xả súng khi học sinh Mỹ tuần hành phản đối súng đạn

TTO - Một vụ xả súng trong trường học lại xảy ra khi hàng ngàn học sinh Mỹ đang đổ ra đường tuần hành nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả súng ở trường trung học Columbine làm 13 người chết.

07:07 AM

Tất cả sẵn sàng cho 'Những mùa hoa hòa bình'

TTO - Các công tác chuẩn bị cho Câu chuyện hòa bình số 6 - Những mùa hoa hòa bình sẽ diễn ra vào 20h ngày 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đã hoàn tất.

07:04 AM

Nghệ sĩ truyện tranh người lớn của Bỉ tới Việt Nam

TTO - Những tác phẩm truyện tranh của Dany tràn đầy sinh lực, sự hài hước và mang đậm phong cách truyện tranh châu Âu.

07:03 AM

Đi thang máy chung cư thế nào cho văn minh?

TTO - Thang máy là một trong những tiện ích không thể thiếu ở các khu chung cư, nhưng không phải ai cũng sử dụng thang máy một cách văn minh, lịch sự.

06:24 AM

Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào 'nhóm gây bất ổn'

TTO - Trong báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền toàn cầu do quyền ngoại trưởng John Sullivan vừa công bố, Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào nhóm gây bất ổn.