Tag: Cực quang

Cực quang màu đỏ hiếm bùng nổ ở châu Mỹ, châu Âu và kéo dài đến ngày 19-2

Những cơn bão địa từ xuất phát từ các vụ nổ plasma trên Mặt trời chiếu về Trái đất, khiến cực quang màu đỏ bùng nổ ở Canada, miền bắc Mỹ và châu Âu.

Cực quang làm hổng một lỗ rộng 400km trong tầng ozone của Trái đất

TTO - Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát hiện tác động của các cực quang proton bị cô lập, gây ra một lỗ hổng rộng gần 400km trong tầng ozone của Trái đất.

Hai cơn bão Mặt trời đang hướng tới Trái đất, gây nguy hiểm cho lưới điện

TTO - Trái đất dự kiến hứng chịu ảnh hưởng từ hai vụ phun trào khổng lồ trên bề mặt của Mặt trời (CME) vào ngày 18-8, có khả năng hư hại lưới điện cũng như tàu vũ trụ trên quỹ đạo xung quanh Trái đất.

Một cơn bão Mặt trời sẽ 'đánh trực diện' vào Trái đất ngày 19-7

TTO - Tiến sĩ Tamitha Skov, được biết đến với biệt danh 'Người phụ nữ thời tiết không gian' nổi tiếng tại Mỹ, thông báo Trái đất sẽ bị 'cú đánh trực tiếp' từ một cơn bão mặt trời diễn ra vào ngày 19-7.

Những dải sáng tuyệt đẹp trong mùa cực quang 2022

TTO - Cực quang là một trong những hiện tượng thiên văn thú vị được nhiều người chờ đón mỗi năm.

‘Bão từ’ tiến tới Trái đất, có gây mất tín hiệu truyền thông, cúp điện?

TTO - Mặt trời vừa giải phóng một lượng vật chất tích điện khổng lồ ra khắp Thái dương hệ, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ mất tín hiệu truyền thông, định vị và lưới điện.

Lướt sóng dưới ánh sáng cực quang ở Na Uy

TTO - Không còn gì thú vị hơn khi trải nghiệm lướt sóng dưới ánh sáng cực quang lung linh ở quần đảo Lofoten thuộc miền bắc Na Uy.

Tháng ba, đi chơi ở đâu với người thương?

TTO – Tháng 3 là thời điểm thích hợp để bạn xách balo lên và đi du lịch khắp nơi trên thế giới: từ Nam Phi đến Ấn Độ hay Đức, Argentina, Hoa Kỳ…

Ghé Phần Lan ngắm cực quang trong lều tuyết bằng kính

TTO - Giờ đây, du khách đến Phần Lan có thể ngắm cực quang từ những căn lều tuyết hiện đại được làm bằng kính trong suốt.

​7 địa điểm tuyệt vời ngắm cực quang chờ bạn đi xem

TTO - Cực quang là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất trên Trái đất. Ngắm cực quang đồng nghĩa với bạn đang thưởng thức một bữa tiệc thị giác huyền ảo với những màn chuyển đổi màu sắc mê hoặc…