Tag: Cục Lãnh sự

Vụ chuyến bay giải cứu: Nói Cục Lãnh sự không gây khó khăn là không đúng sự thật

Theo viện kiểm sát, các bị cáo tại Cục Lãnh sự gây khó khăn là nguyên nhân dẫn đến doanh nghiệp đưa hối lộ.

Chuyến bay giải cứu 240 chỗ, có 10 hũ tro cốt của đồng bào

Nữ giám đốc phân trần từng phải bán nhà để có tiền lo các thủ tục, đặt cọc chuyến bay làm hồ sơ cấp phép chuyến bay giải cứu nhưng bị từ chối. Trong khi mỗi chuyến về 240 chỗ thì 10 chỗ cho hũ đựng tro cốt đồng bào.

Chuyến bay giải cứu: Doanh nhân nói mình là nạn nhân của 'văn hóa phong bì'?

Nộp hồ sơ xin cấp phép chuyến bay giải cứu nhưng doanh nghiệp chưa “bôi trơn” thì không được hồi âm. Nhiều cựu giám đốc nói phải tìm đường đi “cửa sau”, có người còn phân trần mình “là nạn nhân của văn hóa phong bì”.

Bị cáo Tô Anh Dũng: 'Không phân biệt được ranh giới giữa cảm ơn và phạm tội'

Trong phần tự bào chữa, cựu thứ trưởng Tô Anh Dũng ba lần nói “thành khẩn nhận tội” và xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân vì những sai phạm của mình. Ông Dũng bị cáo buộc nhận hối lộ 21,5 tỉ và bị đề nghị mức án 12-13 năm tù.

Vụ chuyến bay giải cứu: Cựu thứ trưởng Tô Anh Dũng bị đề nghị 12-13 năm tù

Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhận hối lộ 21,5 tỉ nhưng đã nộp lại hơn 16 tỉ nên viện kiểm sát đề nghị mức án 12-13 năm tù trong vụ chuyến bay giải cứu.

Ông Tô Anh Dũng nói khi nhận 21,5 tỉ 'không nhận thức được là hành vi vi phạm'

Cựu thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định “không có mưu đồ, không đòi hỏi” mà do “không nhận thức được” việc nhận tiền là vi phạm.

Chuyến bay giải cứu: Ra giá 'chung chi' mỗi sinh viên 500 USD, người lao động 6 triệu đồng

Khai tại tòa, một số bị cáo cho biết khi tổ chức "chuyến bay giải cứu" đưa sinh viên, người lao động đang mắc kẹt ở nước ngoài hồi hương cũng bị một số cán bộ yêu cầu chung chi theo hình thức “đếm đầu người”.

Hôm nay 11-7, xét xử cựu thứ trưởng Tô Anh Dũng cùng 53 người vụ 'chuyến bay giải cứu'

Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng 53 người bị đưa ra xét xử trong đại án “chuyến bay giải cứu”. Trong đó 21 cựu quan chức bị cáo buộc nhận hối lộ 515 lần với 165 tỉ đồng.

Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bị truy tố vì 37 lần nhận hối lộ vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Viện kiểm sát truy tố ông Tô Anh Dũng - cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao - tội nhận hối lộ với cáo buộc 37 lần nhận tiền của doanh nghiệp, tổng số 21,5 tỉ đồng.

Bộ Ngoại giao sẽ khảo sát mức độ hài lòng của người dân

Đó là khẳng định của Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh với báo chí. Trong đó ông nhấn mạnh sự công khai, minh bạch và lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc.