Tag: Cục Dự trữ liên bang

Moody's hạ bậc hàng loạt ngân hàng của Mỹ, sẽ có nhiều hệ lụy?

Moody's hạ bậc tín dụng một loạt ngân hàng vừa và nhỏ của Mỹ, đồng thời dọa sẽ hạ bậc các ngân hàng lớn hơn trong lúc ngành ngân hàng của Washington đang đối mặt với các nguy cơ lớn.

Mỹ tăng lãi suất lên cao nhất trong 22 năm

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm qua và để ngỏ khả năng tiếp tục vào tháng 9.

Kinh tế Mỹ và bộ ba bất khả

TTCT - Fed (Cục Dự trữ liên bang Mỹ) đang đứng trước một tình thế đau đầu, khi các mục tiêu kinh tế vĩ mô của Mỹ xung đột nhau gay gắt.

Chủ tịch Fed Mỹ bị người giả dạng ông Zelensky chơi khăm

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tưởng ông có một cuộc trò chuyện qua điện thoại hết sức nghiêm túc với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 1-2023, nhưng hóa ra đó chỉ là một trò chơi khăm.

11 ngày hỗn loạn: 4 ngân hàng lớn sụp đổ và 1 bên bờ vực

Tốc độ sụp đổ của bốn ngân hàng - và một ngân hàng tiếp tục gặp khó khăn - đã khiến các nhà đầu tư quay cuồng trong 11 ngày qua.

Chứng khoán Mỹ tích cực do kiềm chế lạm phát tốt

Cuối ngày 14-2, Cục Thống kê lao động Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1, dự kiến cho thấy hiệu quả chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong việc kiềm chế lạm phát.

Dầu hỏa và vị thế đồng đô la

TTCT - Vai trò của đồng USD trong thương mại toàn cầu, đặc biệt liên quan tới dầu hỏa, có thể sẽ là vấn đề quan trọng nhất về kinh tế và chính trị quốc tế trong những năm sắp tới.

FED lại tăng lãi suất để 'diệt' lạm phát

TTO - Khi lạm phát ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm, Cục Dự trữ liên bang (FED) đã phải tiếp tục tăng lãi suất để đối phó. Nhưng có lẽ đây chưa phải lần tăng lãi suất cuối cùng của họ trong năm nay.

Mỹ chuẩn bị tăng lãi suất để chống lạm phát ngày càng trầm trọng

TTO - Cục Dự trữ liên bang (FED) Mỹ dự kiến tăng lãi suất lên thêm 0,5 điểm % tại cuộc họp ngày mai 4-5. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2000 trong bối cảnh lạm phát tại nước này ngày càng trầm trọng.

Vì sao ông Trump luôn chỉ trích lãi suất của FED?

TTO - Khi còn là doanh nhân, ông Donald Trump thích lãi suất thấp để kinh doanh dễ dàng hơn. Khi trở thành tổng thống, ông cũng muốn duy trì lãi suất thấp để thu hút phiếu bầu cho đợt tái tranh cử vào năm 2020.