Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Cục CSGT xác định xử lý nghiêm xe biển số giả, xe lật biển số

21/12/2019 07:58 GMT+7

TTO - Cục Cảnh sát giao thông xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Cục CSGT xác định xử lý nghiêm xe biển số giả, xe lật biển số - Ảnh 1.

Chiếc Land Cruiser 7 chỗ đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng bất ngờ đổi biển trắng sang biển xanh - Ảnh cắt từ clip

Ngày 21-12, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết vừa chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị "thay đổi" biển số trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội đầu xuân 2020.

Qua theo dõi và phản ánh của dư luận, Cục CSGT đã phát hiện gần đây xuất hiện nhiều ôtô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị "thay đổi" biển số xe...

"Các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan nhà nước", thông tin từ Cục CSGT cho biết.

Cục CSGT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT công an các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm được dư luận phản ánh.

Đồng thời trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp tết, lực lượng CSGT "phải xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy".

Khi kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu kỹ giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, thậm chí phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn.

Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số CSGT sẽ tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, Cục CSGT sẽ thành lập tổ công tác kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm từ nay đến Tết Nguyên đán.

Trước đó, Cục CSGT cho biết đang xác minh đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe Toyota Land Cruiser đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì biển kiểm soát của xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F sang biển số 80A màu xanh "như trong phim".

Cục CSGT cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Phòng CSGT Công an Hà Nội xác minh chiếc xe hiệu Mercedes bất ngờ thay đổi biển số từ biển trắng 30F thành biển xanh 80B khi đang đi trên đường phố Hà Nội.

Đối với trường hợp xe Toyota Land Cruiser, đại diện Cục CSGT cho biết: "Qua tra cứu dữ liệu biển số xe, đơn vị xác định biển 80A màu xanh chiếc xe này gắn là giả".

Trong khi đó dữ liệu tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho thấy biển số 30F màu trắng gắn trên chiếc xe này được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015 có nhưng đăng ký lần mới nhất vào ngày 3-7-2019 và chủ sở hữu là một Công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Land Cruiser Land Cruiser 'hô biến' biển số trắng sang biển xanh 80A

TTO - Chiếc Land Cruiser 7 chỗ đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội trong chớp mắt đã biến biển trắng 30F sang biển xanh 80A.

T. HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận