Tag: Cục ATVSTP

Lực lượng thú y chưa làm tròn trách nhiệm

TT - Người chăn nuôi (NCN) và người tiêu dùng đều là nạn nhân của việc sử dụng chất tạo nạc (chất cấm) trong chăn nuôi heo. Đó là ý kiến của ông Phạm Đức Bình - phó chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi VN kiêm phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai.

Người dùng sợ, người nuôi khổ

TT - Nhiều người tiêu dùng đã quay lưng với thịt heo sau khi có thông tin thịt heo chứa chất tạo nạc, khiến hàng loạt trại chăn nuôi heo đang điêu đứng do heo rớt giá, không tiêu thụ được.

Chưa phát hiện thịt chứa chất tạo nạc ở Hà Nội

TTO - Ngày 15-3, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy ngẫu nhiên 5 mẫu thịt heo tại thị trường Hà Nội để kiểm nghiệm chất tạo nạc. Kết quả kiểm tra cho thấy chưa phát hiện hóa chất tạo nạc nhóm Beta Agonist trong thịt.

Khó phân biệt thịt có chứa chất tạo nạc

TT - Hôm qua 14-3, tại hội nghị tổng kết năm 2011 chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Cục ATVSTP cho biết cơ quan này đang tăng cường kiểm tra các “điểm nóng” liên quan đến vấn đề ATVSTP…