Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Cuba chỉ trích Mỹ làm ngơ vụ xả súng vào đại sứ quán tại Mỹ

30/05/2020 19:20 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Cuba cho biết đã chính thức gửi thư tới Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc Tijjani Muhammad-Bande tố cáo vụ xả súng vào Đại sứ quán Cuba tại Mỹ vào rạng sáng 30-4 vừa qua.

Trong bức thư, Cuba tái khẳng định đây là một hành động mang tính khủng bố nghiêm trọng nhằm vào một cơ sở ngoại giao và là hệ quả từ chính sách thù địch của chính quyền Mỹ chống Cuba.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến ít ngày trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla cũng lên án "sự im lặng đồng lõa" của Chính phủ Mỹ khi gần một tháng sau vụ việc, Washington vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố phản đối hành động mang tính chất khủng bố ngay trong lãnh thổ của mình này.

Cuba khẳng định không thể tách rời sự việc này với việc Mỹ siết chặt cuộc bao vây, cấm vận kinh tế chống La Habana từ hơn 6 thập kỷ qua, ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành. 

La Habana cũng nhắc lại những hành động bạo lực và thù địch nhắm vào các phái đoàn ngoại giao của Cuba trên lãnh thổ Mỹ trước đây, trong đó có cả vụ sát hại nhà ngoại giao Félix García Rodríguez của Phái đoàn ngoại giao Cuba tại Liên Hiệp Quốc vào tháng 9-1980 ở New York cùng nhiều vụ sử dụng vũ khí sát thương và vật liệu nổ khác.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận