Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Cửa ngõ miền Tây vừa mở rộng đã bị lấn chiếm

22/12/2018 15:50 GMT+7

TTO - Quốc lộ 60 đoạn qua tỉnh Bến Tre đang được đầu tư xây dựng và nâng cấp mở rộng với nguồn vốn BOT lên đến 1.752 tỉ đồng. Thế nhưng gần đây, đoạn qua huyện Châu Thành vừa làm xong đã bị lấn chiếm lòng lề đường.

Quốc lộ 60 đoạn qua tỉnh Bến Tre - Video: MẬU TRƯỜNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 22-12, dọc hai bên quốc lộ 60 (đoạn qua huyện Châu Thành, Bến Tre), nhiều xe đẩy bán hàng được kê sát lòng đường, có nhiều kệ hàng còn vươn ra làn đường xe máy trên tuyến đường huyết mạch này.

Thậm chí tại nhiều điểm bán hàng lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ và bánh kẹo, nhiều người còn ra tận giữa lòng đường trên làn xe máy để chèo kéo khách khiến nhiều người đi xe máy phải lấn qua làn ôtô để lưu thông. 

Nhiều người không vững tay lái khi đi qua những điểm bán hàng này, do bị những người bán hàng này huơ tay bất ngờ nên bị loạng choạng rất dễ té ngã.

Cửa ngõ miền Tây vừa mở rộng đã bị lấn chiếm - Ảnh 2.

Sáng 22-12, những người bán hàng dọc quốc lộ 60 đứng ra giữa lòng đường để chào mời khách, khiến xe máy phải chạy sát làn xe bốn bánh - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, đơn vị thi công và khai thác trên tuyến đường này - cho biết phía công ty đã nhiều lần làm việc với chính quyền địa phương về việc này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Nam cho biết thêm từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2019, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành vận động người dân trả lại lòng đường và khoảng 3m lề đường để phục vụ giao thông. Còn sau tết, các ngành chức năng sẽ lấy lại toàn bộ diện tích hành lang quốc lộ để làm vỉa hè.

Cửa ngõ miền Tây vừa mở rộng đã bị lấn chiếm - Ảnh 3.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bến Tre trong một lần dẹp lề đường quốc lộ 60 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến quốc lộ 60 được khởi công ngày 27-3, do Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (doanh nghiệp dự án) tổ chức thi công theo hình thức BOT.

Công trình có tổng chiều dài khoảng 22,38km, bao gồm 4 đoạn. Điểm đầu tại nút giao Tân Thạch - An Khánh và điểm cuối tiếp giáp với đường dẫn vào cầu Cổ Chiên (Bến Tre). Dự án có tổng mức đầu tư 1.752 tỉ đồng. Thời gian thi công hoàn thành dự kiến khoảng 26 tháng.

Cửa ngõ miền Tây vừa mở rộng đã bị lấn chiếm - Ảnh 4.

Quốc lộ 60, đoạn qua huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vừa được mở rộng với kinh phí hơn 90 tỉ đồng - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Hiện đoạn 1, đoạn từ sau nút giao đường liên xã Tân Thạch - An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre) đã cơ bản xong.

Đoạn 1 có chiều dài đoạn tuyến khoảng 4,46km, nền đường rộng 24m, mặt đường rộng 21m, được thiết kế quy mô đường phố chính đô thị thứ yếu với tốc độ thiết kế 60km/h. Tổng vốn đầu tư gần 92 tỉ đồng.

Cửa ngõ miền Tây vừa mở rộng đã bị lấn chiếm - Ảnh 5.

Quốc lộ 60 là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh miền Tây với TP.HCM nhưng thường xuyên xảy ra ùn ứ, kẹt xe. Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trên xảy ra là nạn lấn chiếm lòng, lề đường - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nâng cấp quốc lộ 60, tăng thời gian thu phí cầu Rạch Miễu Nâng cấp quốc lộ 60, tăng thời gian thu phí cầu Rạch Miễu

TTO - Ngày 20-1, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật phát lệnh khởi động dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu và cầu Cổ Chiên tại tỉnh Bến Tre.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận