08/04/2022 19:04 GMT+7

Cửa Lò khai màn mùa du lịch sớm gần một tháng

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Sau hai năm ‘ngủ đông’ vì dịch COVID-19, ngành du lịch Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã mở cửa trở lại với kỳ vọng đón hơn 1,5 triệu lượt khách tới nghỉ dưỡng trong mùa du lịch năm nay.

Cửa Lò khai màn mùa du lịch sớm gần một tháng - Ảnh 1.

Du khách mang áo phao xuống tắm biển Cửa Lò, Nghệ An chiều 8-4 - Ảnh: DOÃN HÒA

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lúc 17h chiều 8-4, ít giờ đồng hồ trước đêm khai mạc mùa du lịch 2022, trên các tuyến đường hướng về thị xã Cửa Lò, rất nhiều đoàn du khách tới nghỉ dưỡng, tắm biển. So với các năm trước, năm nay mùa du lịch ở phố biển Cửa Lò được khai mạc sớm hơn gần 1 tháng.

Thời điểm này, do chưa phải là ngày nghỉ lễ hay cuối tuần nên lượng khách đến Cửa Lò chủ yếu là khách trong tỉnh. Một số ít đoàn du khách từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Phú Thọ… đến sớm để thưởng thức đêm hội pháo hoa trong đêm khai mạc.

Dọc tuyến đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, nhiều khách sạn vẫn đang tất bật sửa chữa, dọn dẹp để đón khách. Do khách chưa đông nên lượng phòng trống còn rất nhiều. Giá phòng các nhà nghỉ, khách sạn ở đây cũng khá mềm, dao động từ 400.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/đêm, tùy loại phòng.

Trải qua hai năm ảnh hưởng vì dịch COVID-19, nhiều du khách vui mừng khi được trở lại Cửa Lò tắm biển, nghỉ mát.

"Không khí ở đây rất mát mẻ, bờ biển trong xanh. Gia đình tôi đều đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 nên rất phấn khởi khi du lịch mở cửa, được đến đây tắm biển, thưởng thức hải sản đầu mùa", chị Đặng Thị Thanh Phong - 33 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An - chia sẻ.

Cửa Lò khai màn mùa du lịch sớm gần một tháng - Ảnh 2.

Hai bạn trẻ tạo dáng, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm đẹp ở bãi biển Cửa Lò - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Doãn Tiến Dũng - chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho hay, trong hai năm qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19, lượng khách, doanh thu du lịch của Cửa Lò giảm mạnh. Nhiều cơ sở kinh doanh du lịch hoạt động cầm chừng, đóng cửa. Số lao động trong ngành bị mất việc tăng cao.

"Với nhiều nỗ lực phòng chống, dịch COVID-19 dần được kiểm soát, khống chế. Kinh tế, xã hội dần được phục hồi, trong đó có du lịch, với hơn 300 cơ sở lưu trú, thị xã đã đặt ra mục tiêu trong năm 2022 đón hơn 1,55 triệu lượt khách; trong đó có 516.000 lượt khách lưu trú, tập trung vào khách nội địa", ông Dũng nói.

Lúc 20h tối nay 8-4, tại quảng trường Bình Minh sẽ diễn ra lễ khai mạc mùa du lịch 2022 với chương trình nghệ thuật chủ đề "Cửa Lò tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng", cùng màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút.

Cửa Lò khai màn mùa du lịch sớm gần một tháng - Ảnh 3.

So với các năm trước, năm nay mùa du lịch ở phố biển Cửa Lò được khai mạc sớm hơn gần 1 tháng. Thời điểm này, do chưa phải là ngày nghỉ lễ hay cuối tuần nên lượng khách đến Cửa Lò chủ yếu là khách trong tỉnh - Ảnh: DOÃN HÒA

Cửa Lò khai màn mùa du lịch sớm gần một tháng - Ảnh 4.

Công nhân môi trường phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò dọn xác sò chết, tạo bãi biển sạch cho du khách - Ảnh: DOÃN HÒA

Cửa Lò khai màn mùa du lịch sớm gần một tháng - Ảnh 5.

Không riêng gì du khách, các chủ nhà hàng, khách sạn đến những người kinh doanh dịch vụ dọc bãi biển Cửa Lò đều bày tỏ niềm vui và hy vọng một mùa du lịch khởi sắc sau hai năm "đóng băng" vì dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Cửa Lò sẽ bắn pháo hoa tầm thấp khai mạc mùa du lịch 2022 Cửa Lò sẽ bắn pháo hoa tầm thấp khai mạc mùa du lịch 2022

TTO - Sau hai năm sụt giảm doanh thu về du lịch do COVID-19, thị xã Cửa Lò, Nghệ An sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong mùa du lịch 2022, phấn đấu đón hơn 1,5 triệu lượt khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận