Cứ xin kiểu đó có ngày... xin ăn!

15/11/2017 10:19 GMT+7

TTO - Phải chi xin học tập, xin đóng góp... đằng nay xin 900 tỉ đồng để xây cái quảng trường kiểu này có ngày... xin ăn.

Cứ xin kiểu đó có ngày... xin ăn! - Ảnh 1.

- Thấy ông lãnh đạo một tỉnh cao nguyên ngỏ ý xin trung ương cho 900 tỉ đồng xây cái quảng trường mà đứt ruột...

- Tui thì chỉ thấy muốn... lên ruột!

- Sao lại lên ruột? Lo cho dân là đó chớ đâu!

- Lo cho dân kiểu gì kỳ cục vậy?

- Dân đã no miếng ăn, đã ấm manh áo, giờ lo chuyện ấm áp tinh thần. Có cái quảng trường hoành tráng để dân vui chơi, để trình diễn sự kiện, để hưởng thụ văn hóa... Nhiều tỉnh đã có quảng trường hoành tráng, tỉnh nghèo cũng phải có cho bằng chị bằng em chớ!

- Có làm thì mới có ăn. Chớ làm chưa đủ ăn, kêu nghèo mà muốn xài sang thì tiền nào chịu cho thấu!

- Không có tiền mới xin. Chớ có tiền thì xin xỏ làm gì! Nhớ bận trước có tỉnh miền núi phía Bắc cũng thỏ thẻ xin mấy ngàn tỉ đồng làm quảng trường, làm tượng đài không? Xưa nay nơi này nơi nọ xin hà rầm chớ đâu phải chuyện gì mới mẻ đâu mà khắt khe quá vậy...

- Xin học tập, xin làm việc, xin cống hiến, xin đóng góp, xin dấn thân, xin phục vụ, xin dâng hiến... Phải chi người ta "xin" những điều như vậy thì hay ho biết bao. Còn cứ xin kiểu này...

- Thì sao?

- Tiêu tiền núi lở. Còn xin kiểu đó có ngày... xin ăn!

Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường Đổ nghìn tỉ đồng làm... quảng trường Đổ nghìn tỉ đồng làm... quảng trường Sơn La lên tiếng về quảng trường, tượng đài Bác 1.400 tỉ đồng Sơn La lên tiếng về quảng trường, tượng đài Bác 1.400 tỉ đồng
BÚT BI

Tin mới nhất

11:51 PM

Yemen: Đang ăn cưới bị dội bom, ít nhất 40 người chết

TTO - Một đám cưới ở Yemen đã nhanh chóng biến thành đám tang sau khi máy bay thuộc liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ném bom nhầm cuối ngày 22-4 (giờ địa phương)

11:27 PM

Bảy học sinh lớp 1 ngộ độc nghi do ăn hạt ngô đồng

TTO - Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh lớp 1, Trường tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An rủ nhau nhặt quả cây ngô đồng, lấy hạt ăn khiến 7 em bị ngộ độc.

09:31 PM

Khách hàng Vietnamobile cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung

Người dùng Vietnamobile cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung chính chủ theo tinh thần của Nghị định 49/2017/NĐ-CP - Đó là khuyến cáo của nhà mạng Vietnamobile

09:24 PM

Người Sài Gòn đội mưa đi bổ sung ảnh cho thuê bao di động

TTO - Lo sợ bị khóa 1 chiều thuê bao vì quá hạn bổ sung ảnh và thông tin cá nhân, nhiều người dân không ngại đội mưa đến các điểm giao dịch trong chiều nay.

08:37 PM

Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên sau 17 năm nuôi nhốt

TTO - Một chú khỉ mặt đỏ quý hiếm được người dân Bến Tre nuôi nhốt 17 năm đã được bàn giao cơ quan chức năng để trả về tự nhiên.

08:35 PM

Vợ chồng hoàng tử Anh William sinh con thứ ba

TTO - Công nương Kate, vợ hoàng tử Anh William, đã hạ sinh một hoàng tử tại London (Anh). Đây là đứa con thứ 3 của cặp đôi vương giả này kể từ khi lấy nhau năm 2011.

08:28 PM

Thủ tướng chỉ đạo loại bỏ chi phí bất hợp lý của các trạm BOT

TTO - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành, địa phương về các dự án BOT giao thông đường bộ chiều 23-4.

08:26 PM

Lần đầu Thanh Hóa lấy huyết khối cơ học cứu bệnh nhân đột quỵ

TTO - Các bác sĩ Khoa thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống một bệnh nhân bị đột quỵ não bằng phương pháp lấy huyết khối cơ học. Đây là lần đầu tiên ở Thanh Hóa triển khai phương pháp này.

08:18 PM

Học giỏi, nhưng cháu tôi vô cảm khi ông mình vào viện

TTO - Tôi cứ băn khoăn tự hỏi tại sao các cháu tôi không có khái niệm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình? Thậm chí vô cảm, bực tức khi ông mình vào viện?

07:58 PM

HSBC nhận định 'tăng trưởng thương mại đã trở lại'

TTO - Thương mại hàng hóa chịu sức ép chưa từng có trong những năm gần đây. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng thương mại hàng hóa chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, đà tăng trưởng đã trở lại.

07:55 PM

Một người Việt là 'anh hùng môi trường' vì giúp giảm nhiệt điện than

TTO - Ngày 23-4, Quỹ môi trường Goldman ở San Francisco (Mỹ) công bố bảy anh hùng môi trường nhận Giải thưởng môi trường Goldman năm 2018, trong đó có một công dân Việt Nam.