Cử tri Tiền Giang muốn giải quyết dứt điểm phương án thu phí BOT Cai Lậy

10/07/2018 11:04 GMT+7
Hình sạt lở

TTO - Chính phủ cần sớm giải quyết dứt điểm về phương án thu phí tại trạm BOT Cai Lậy là mong muốn của cử tri Tiền Giang gửi tới HĐND tỉnh Tiền Giang tại phiên khai mạc sáng nay 10-7.

Cử tri Tiền Giang muốn giải quyết dứt điểm phương án thu phí BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy đã dừng thu phí khá lâu, cử tri Tiền Giang mong muốn Chính phủ sớm có phương án cho việc thu phí ở trạm này - Ảnh: THANH TÚ

Theo đó, cử tri đề nghị giải quyết việc khi nào thu lại, phương thức thu thế nào đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy để tránh xảy ra tình trạng người dân phản ứng như thời gian qua.

Đồng thời cử tri cũng mong muốn Chính phủ sớm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do dự án này thi công quá chậm.

Ngoài ra, trên tuyến quốc lộ 1 đi qua địa bàn tỉnh hiện có nhiều điểm hệ thống thoát nước tuy đã có làm nhưng tình trạng đọng nước hai bên vỉa hè vẫn còn phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Cử tri các huyện phía tây như Cai Lậy, Cái Bè... trong khi đó lo ngại tình trạng sạt lở bờ sông, rạch trong mùa mưa diễn ra thường xuyên gây cản trở giao thông, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân.

Cử tri Tiền Giang muốn giải quyết dứt điểm phương án thu phí BOT Cai Lậy - Ảnh 2.

Cử tri lo lắng về tình trạng sạt lở bờ sông, trong ảnh là một đoạn sạt lở bờ sông trên địa bàn xã Phú An, huyện Cai Lậy - Ảnh: THANH TÚ

Bên cạnh đó, cử tri Tiền Giang mong muốn Quốc hội cần tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu rõ hơn về lợi ích chính trị, kinh tế của Dự luật đơn vị hành chánh - kinh tế đặc biệt để dân biết, tránh những dư luận không tốt như trong thời gian qua.

Mong muốn Quốc hội nên xem lại thời hạn cho thuê đất, nhất là đối với trường hợp đặc biệt, thời hạn sử dụng đất có thể kéo dài đến 99 năm.

Ông Phạm Văn Bảy, phó chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang, cho biết các kiến nghị này sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận và sẽ trả lời ngay trong kỳ họp này.

THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận