Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Cử tri mong bố trí cán bộ có tâm, có tầm, mẫn cán để điều hành TP Thủ Đức

07/10/2020 17:16 GMT+7

TTO - Cử tri quận 2 cho rằng dù công nghệ thông tin có phát triển cỡ nào thì thành phố (TP) Thủ Đức vẫn cần những cán bộ công tâm, tích cực, chủ động, mẫn cán với công việc.

Cử tri mong bố trí cán bộ có tâm, có tầm, mẫn cán để điều hành TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Các cử tri quận 2 gửi gắm nhiều kiến nghị cho đại biểu Quốc hội ngày 7-10 - Ảnh: N.H.

Nhiều cử tri quận 2 quan tâm đến nhân sự cho TP Thủ Đức tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của các đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 (TP.HCM) ngày 7-10.

Cử tri Nguyễn Hải Triều cho rằng TP mới cần có con người để vận hành bộ máy và các hoạt động của TP. Công nghệ thông tin có phát triển thế nào thì yếu tố chính vẫn là con người trong bộ máy.

"Nếu con người không đổi mới, không có tâm với công việc thì có công nghệ 4.0 vẫn cứ trì trệ, nhất là trong lĩnh vực nhà, đất, nơi dễ phát sinh tiêu cực vì liên quan đến tài sản có giá trị lớn của người dân", ông Triều nói.

Cử tri Diệp Sáng ở phường Cát Lái đề nghị đặt trung tâm hành chính của TP Thủ Đức tại quận 9 để tiện cho người dân đi lại hơn.

Liên quan đến việc thay đổi địa danh, ông Sáng cho rằng người dân lo lắng nhất là thủ tục đổi giấy tờ cá nhân, mỗi người có 7-8 loại giấy tờ thì việc đổi lại địa chỉ mới rất nhiêu khê.

Còn cử tri Nguyễn Thế Thịnh, phường Thạnh Mỹ Lợi, cũng kiến nghị TP Thủ Đức phải có đội ngũ cán bộ có đức, có tài, có tâm, được người dân bầu ra, đồng thuận ủng hộ.

Các cử tri cũng cho rằng UBND TP.HCM cần giải quyết dứt điểm những khiếu nại của người dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm trước khi thành lập TP Thủ Đức. 

Phát biểu cuối buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê nói Ủy ban MTTQ địa phương cần tuyên truyền cho người dân hiểu kỹ hơn về chủ trương, mục tiêu trong việc thành lập TP Thủ Đức. 

"Quan trọng là người dân hiểu để hiến kế cho TP những cách làm hay, những vấn đề cần quản lý", ông Khuê nhấn mạnh. 

Đại biểu Khuê cũng ghi nhận những ý kiến của cử tri về việc TP.HCM sớm xem xét thấu đáo những vấn đề còn tồn đọng để TP mới thành lập phát triển đúng mong muốn của chính quyền cũng như người dân.

"Cử tri đặt ra nhiều vấn đề cho TP mới và nhấn mạnh vấn đề con người vận hành bộ máy mới. Tôi sẽ ghi nhận những kiến nghị cử tri đề ra, gửi gắm và sẽ đề xuất với ban xây dựng đề án TP Thủ Đức", ông Khuê cho biết.

Người dân quận 2 đề xuất nhiều tên mới cho TP Thủ Đức Người dân quận 2 đề xuất nhiều tên mới cho TP Thủ Đức

TTO - Đa số người dân đồng ý với tên gọi Thủ Đức cho thành phố mới sáp nhập từ ba quận phía đông của TP.HCM, bên cạnh một số đề xuất nhiều như thành phố Đông, thành phố Thủ Đức Mới, thành phố Sài Gòn Gia Định…

D.N.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận