Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Cử tri Hà Nội đề nghị dừng cấp phép cao ốc trong nội đô

10/10/2017 20:24 GMT+7

TTO - Cử tri Hà Nội đề nghị thành phố dừng cấp phép cao ốc ở các quận nội đô, xem xét việc cấp phép xây chung cư ở các ngõ, xử lý nghiêm các chủ đầu tư khu đô thị không xây trường học, sân chơi, khu xử lý nước thải...


Cử tri Hà Nội đề nghị dừng cấp phép cao ốc trong nội đô - Ảnh 1.

Công trình 8B Lê Trực vi phạm về chiều cao hiện đang bị xử lý cắt ngọn - Ảnh: LÂM HOÀI

Theo yêu cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XIV).

Theo đó, trước các chất vấn nêu trên của cử tri, lãnh đạo Hà Nội cho hay UBND thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại các dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở.

Đối với các khu vực chưa đảm bảo chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hoặc còn thiếu so với nhu cầu thực tế, UBND thành phố đã chỉ đạo rà soát, bổ sung quỹ đất xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, các công trình dân sinh bức xúc.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, UBND thành phố đã chấp thuận chủ trương bổ sung 184 địa điểm để xây dựng trường học trên địa bàn 12 quận nội thành với quỹ đất khoảng 112ha, cơ bản đủ theo nhu cầu đến năm 2020.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo rà soát, thu hồi một số dự án chậm tiến độ để lấy quỹ đất xây dựng trường học công lập tại các khu vực bức xúc về trường học công lập.

Đối với việc đầu tư xây dựng các công trình trạm xử lý nước thải tại các dự án khu đô thị mới, UBND thành phố yêu cầu các chủ đầu tư phải đưa hạng mục này vào dự án mới được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo lãnh đạo Hà Nội, thành phố sẽ rà soát để bổ sung quy hoạch các trạm xử lý nước thải đối với các khu đô thị chưa có trạm xử lý nước thải, đồng thời có chế tài xử lý đối với các chủ đầu tư cố tình vi phạm.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận