Cử tri giám sát lời hứa của ứng cử viên

THÁI LỘC
THÁI LỘC

TT - Ngày 9-5, bốn đơn vị bầu cử số 2, 8, 9 và 10 HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VIII đã đồng thời tiếp xúc cử tri tại ba huyện Quảng Điền, Hương Thủy và Phú Vang.

Tại UBND xã Phú Thượng trong buổi chiều, trước hàng trăm cử tri của huyện Phú Vang, các ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 9 gồm năm ông bà: Nguyễn Mậu Chi, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Văn Hùng, Nguyễn Thụ và Phan Văn Quang đã lần lượt đưa ra chương trình hành động của mình.

Ứng cử viên Phạm Văn Hùng (phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế) cam kết luôn đứng về phía người dân, giám sát thực hiện các chính sách cho nông nghiệp, chương trình xóa đói giảm nghèo, nhất là chính sách chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất đô thị và các loại đất khác.

Ông Hùng nói sẽ góp phần thúc đẩy đưa Thừa Thiên - Huế trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, góp phần xây dựng nền giáo dục kỷ cương, nâng cao tỉ lệ học sinh giỏi, chăm lo cho học sinh vùng sâu vùng xa và học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra, ông Hùng cho biết sẽ tập trung triển khai xây dựng hệ thống trung tâm đào tạo nghề, phát triển hệ thống trường từ cấp mầm non trở lên đạt chuẩn quốc gia.

Trong khi đó ứng cử viên Nguyễn Thị Hạnh (phó phòng kế hoạch xuất nhập khẩu Công ty cổ phần Dệt may Huế) cho biết sẽ góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp cho lao động nữ, nhất là chế độ thai sản và các chế độ khác, đồng thời quan tâm đến vấn đề bạo hành gia đình.

Ứng cử viên Nguyễn Mậu Chi (tổng giám đốc Công ty Bia Huế) cho biết trong kế hoạch đến năm 2015, công ty này sẽ phấn đấu tăng số tiền nộp ngân sách từ 850 tỉ đồng hiện nay lên 1.300 tỉ đồng vào năm 2015, chiếm 1/3 tổng thu ngân sách của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ông Chi hứa sẽ thay mặt bà con giám sát tất cả các hoạt động của UBND các cấp, đồng thời quan tâm đến các vấn đề nóng của nông nghiệp, nông thôn, nông dân để người nông dân có cuộc sống tốt hơn, sản xuất đạt hiệu quả hơn, môi trường nông thôn được cải thiện. Trong quá trình đô thị hóa, ông Chi cam kết tập trung chú ý đến sự chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm cho người lao động, nhất là lao động nông thôn.

Ứng cử viên Phan Văn Quang (bí thư Huyện ủy kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Vang) cam kết sẽ ghi nhận những đề xuất của cử tri, nói đi đôi với làm. Ông Quang hứa sẽ chú ý thúc đẩy sự phát triển các ngành nghề dịch vụ du lịch, thương mại, đẩy mạnh sự hình thành các cụm công nghiệp để giải quyết việc làm cho người lao động. Ngoài ra sẽ phấn đấu đưa Thuận An lên thị xã trước năm 2013, đồng thời đô thị hóa toàn huyện Phú Vang đạt từ 40-50% trong thời gian tới.

Ứng cử viên Nguyễn Thụ (chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Phú Lương 1, huyện Phú Vang) đề ra việc quy hoạch lại đồng ruộng, bố trí cơ cấu cây trồng và vật nuôi hợp lý, xây dựng và ổn định hệ thống tưới tiêu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, hiện đại hóa nông thôn.

Nhiều cử tri cũng đã đề đạt những kỳ vọng của mình với các ứng cử viên và nêu nhiều thắc mắc ngay tại buổi tiếp xúc. Cụ Trần Đình Nẫm (83 tuổi, ở làng Lại Thế, huyện Phú Vang) nói: “Chúng tôi sẽ ghi nhận tất cả những điều mà quý vị vừa nêu và sẽ đối chiếu hành động của đại biểu sau khi trúng cử”. Cụ Nẫm đề nghị các đại biểu trúng cử cho dân biết số điện thoại di động của mình để dân phản ảnh ngay những bức xúc, đồng thời tăng cường tiếp xúc trực tiếp với dân để gần và hiểu dân hơn...

THÁI LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất