20/05/2024 14:38 GMT+7

Cứ thông cảm thì bao giờ dẹp được bãi tập kết xe rác lộ thiên?

Nhiều bạn đọc cho rằng những điểm tập kết xe rác lộ thiên vừa chiếm lòng đường, vừa gây ô nhiễm, cần nhanh chóng xử lý, không thể cứ "mong người dân thông cảm".

Xe rác dân lập choán gần hết đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Xe rác dân lập choán gần hết đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Theo phản ánh của Tuổi Trẻ Online, không khó để bắt gặp cảnh xe rác thu gom rác đậu tràn lan trên một số tuyến đường như Trường Sa (quận Phú Nhuận); Kỳ Đồng, Hoàng Sa (quận 3); Tô Hiến Thành (quận 10); Lê Bình, Phan Huy Ích, Phạm Văn Hai (quận Tân Bình); Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức)...

Từ khoảng 18h đến rạng sáng hôm sau, các xe rác dân lập (xe lôi, xe ba gác) sau khi thu gom rác xong thì tập kết tại một điểm để đợi xe ép rác tới lấy.

Người dân xung quanh, người qua lại rất khó chịu vì mùi hôi, sự nhếch nhác... từ những điểm tập kết rác lộ thiên này.

Bạn đọc Nguyễn Viết Lập cho biết "tình trạng này phổ biến ở nhiều nơi, rác thu gom rồi tập trung đến một địa điểm nào đó để mấy tiếng đồng hồ, hôi thối khủng khiếp. Tại sao địa phương không có địa điểm thu gom, chứa rác tạm thời trước khi đưa ra bãi mà cứ để bừa bãi dưới đường?".

"Xe rác thì phải tập kết rác vào bô để xử lý chứ. Tiền rác thu không thiếu đồng nào, sao lại bày bầy hầy ra giữa đường thế này?" - bạn đọc Hạnh Đoàn chất vấn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức - cho biết có nhận được phản ánh của người dân về việc một vài điểm tập kết rác ảnh hưởng tới dân.

Ông Tuấn mong người dân thông cảm vì phường đang trong giai đoạn chuyển đổi theo chủ trương của TP.

Một bạn đọc lên tiếng: "Người dân thông cảm, vậy nếu để xảy ra tai nạn giao thông thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Tại sao chúng ta không áp dụng cách phân loại, thu gom rác, thời gian thu gom rác, chế tài... như các nước đang làm?".

Từng bị mùi rác bủa vây, tài khoản Tâm 72 "đề nghị chính quyền phải sớm có giải pháp dứt điểm và hẹn với người dân thời gian cụ thể. Chứ chỉ dừng ở mức thông cảm thì không biết đến khi nào".

Độc giả Anh 3 Đặng Công đặt câu hỏi: "Không hiểu sao lại để những xe rác kiểu tự chế, công nhân một tay lái xe máy một tay kéo thùng rác lừng lững chạy trên đường ngay khu vực trung tâm như vậy".

Tài khoản Poubelle đề xuất: "Để tránh tình trạng rác ngập nhiều nơi và tránh sự xuất hiện của các xe rác vào ban ngày, cần ban hành quy định các hộ gia đình chỉ được đem rác ra vỉa hè sau 20h".

Còn bạn đọc Nga Le cho rằng: "Cơ quan hữu quan nên hỗ trợ người thu gom rác chuyển đổi qua xe tải để giảm bớt ô nhiễm. Chạy ngoài đường gặp những xe rác này thiệt tình không chịu nổi, phải bịt mũi rồi tranh thủ vọt nhanh qua".

Bãi tập kết xe rác tràn xuống lòng đường, hôi không chịu nổiBãi tập kết xe rác tràn xuống lòng đường, hôi không chịu nổi

Nhiều điểm tập kết xe rác lộ thiên không chỉ lấn chiếm lòng đường mà còn gây ô nhiễm môi trường, hôi không chịu nổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên