16/08/2019 14:32 GMT+7

Cử nhân Anh văn 63 tuổi đậu đại học chính quy ngành piano

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Bà Đào Thị Thư, 63 tuổi, thi năng khiếu và trúng tuyển vào ngành piano bậc đại học chính quy Trường ĐH Văn Hiến.

Cử nhân Anh văn 63 tuổi đậu đại học chính quy ngành piano - Ảnh 1.

Bà Thư thử đánh đàn piano khi đến nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến - Ảnh: M.G.

Theo thông tin từ Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM, thí sinh Đào Thị Thư đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành piano của trường này. Ngoài kết quả học bạ, thí sinh phải dự thi năng khiếu gồm môn cơ sở và môn chuyên ngành. Bà Thư đạt 5 điểm môn cơ sở kỹ thuật xướng âm và 7.0 điểm môn chuyên ngành piano. Với kết quả này, bà Thư trúng tuyển vào ngành piano của trường.

Đây là thí sinh đặc biệt trong bài viết Cử nhân Anh văn 63 tuổi đăng ký xét tuyển vào đại học lần nữa để thỏa đam mê mà Tuổi Trẻ Online đã đăng tải.

Nói về thí sinh đặc biệt này, ông Huỳnh Hoàng Cư - trưởng khoa nghệ thuật Trường đại học Văn Hiến - cho biết người lớn tuổi học nghệ thuật nhiều nhưng đó là các khóa ngắn hạn. Đây là lần đầu tiên ông thấy có một học viên lớn tuổi như vậy đăng ký học đại học chính quy.

Trước khi đậu đại học ngành piano, bà Thư là giáo viên thỉnh giảng môn âm nhạc (organ) và tiếng Anh tại một số trường mầm non và tiểu học tại TP.HCM.

Bà Thư tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh (hệ từ xa) của Trường đại học Hà Nội năm 2016 sau 5 năm theo học. Tuy là giáo viên dạy organ ở hai trường mầm non nhưng với piano, bà thú nhận là chưa biết nhiều. Bà tự mua sách về tự học, đánh được nhiều bài nhưng kỹ thuật còn rất yếu.

"Tuổi cũng đã lớn nên việc học piano có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tôi thích piano nên đi học cái chính là để thỏa đam mê của mình mà trước đây chưa có điều kiện thực hiện. Hơn nữa, tôi muốn học thêm piano để có thêm kiến thức, dạy các bé tốt hơn", bà Thư nói.

Năm 1974, bà Thư chọn học hóa sinh ở Đại học Khoa học để lấy chứng chỉ dự bị đại học chuyển sang Đại học Y khoa. Học được một năm, miền Nam được giải phóng, bà Thư tiếp tục học thêm một năm nữa. Tuy nhiên điều kiện gia đình bấy giờ quá khó khăn nên bà bỏ ngang việc học.

Năm 2007, bà quyết định quay lại trường học thực hiện ước mơ của mình. Bà Thư chọn học tiếng Anh bởi trước đây bà từng rất thích học môn này. Bà học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Trường đại học Sư phạm TP.HCM và phải học lại căn bản A, B, C từ đầu. Ngay từ khóa đầu tiên, điểm số của bà Thư khá cao và bà nhận thấy "mình cũng có thể học tốt được".

Bà Thư có 3 năm liên tiếp học tiếng Anh ở Đại học Sư phạm TP.HCM rồi từ chứng chỉ tiếng Anh, bà chuyển qua học thi TOEIC. Bà "khoe", khi kết thúc 3 năm học tại đây, điểm TOEIC của bà đạt mức 600. Năm 2011, bà Thư tiếp tục dự thi đại học từ xa của Trường đại học Hà Nội.

Cử nhân Anh văn 63 tuổi đăng ký xét tuyển vào đại học lần nữa để thỏa đam mê Cử nhân Anh văn 63 tuổi đăng ký xét tuyển vào đại học lần nữa để thỏa đam mê

TTO - Chiều 22-7, 'thí sinh' Đào Thị Thư, 63 tuổi, đến đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Văn Hiến. Trước đó, bà Thư có bằng cử nhân tiếng Anh khi đã 60 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên