Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

​Cử người điều tiết giao thông qua cầu xây không phép

27/10/2015 15:03 GMT+7

TTO - UBND huyện Vĩnh Hưng, Long An tiếp tục phân bố người điều tiết giao thông qua cầu treo Chùa Nổi (xã Tuyên Bình) để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cầu treo Chùa Nổi - Ảnh: An Long

Ngày 27-10, ông Nguyễn Văn Chỉnh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An - cho biết đã đề nghị UBND huyện Vĩnh Hưng như trên.

Ông Chỉnh cho biết qua khảo sát, cầu treo Chùa Nổi dài 168m, tải trọng 1,5 tấn bắc qua sông Vàm Cỏ Tây và là một trong những cầu dây văng dài nhất của tỉnh nhưng hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Cầu do ban hộ tự Chùa Nổi làm chủ đầu tư, xây dựng vào năm 2010 với kinh phí khoảng 1,3 tỉ đồng, chủ yếu từ các mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp.

Đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiện Tâm (TP.HCM), đơn vị thiết kế là Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Chứng khoán kinh doanh địa ốc Đại Kiến Nam. Tuy nhiên, theo ông Chỉnh, cho đến nay cây cầu này vẫn chưa từng… được cấp phép xây dựng dù đã đi vào sử dụng và đã xuống cấp nghiêm trọng.

UBND huyện Vĩnh Hưng cũng từng nhiều lần phải cấp thêm kinh phí để gia cố cầu trong năm năm qua. “Vì nhu cầu sử dụng của cây cầu đối với người dân trong vùng là rất lớn, nên trước mắt sẽ cử người điều tiết giao thông để tránh trường hợp quá tải, đồng thời Sở sẽ lên kế hoạch khắc phục, sửa chữa cầu toàn diện trong thời gian tới để phục vụ cho bà con”, ông Chỉnh cho biết.

Cùng ngày, ông Lê Minh Đức - Chánh văn phòng UBND tỉnh Long An - cho biết UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan khi để một chiếc cầu xây dựng không phép tồn tại suốt 5 năm qua, đồng thời nhanh chóng có phương án khắc phục sớm nhất để đảm bảo nhu cầu và an toàn giao thông của người dân.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận