Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Cụ Lê Đình Kình có thể xuất viện 1-2 ngày tới

26/04/2017 16:01 GMT+7

TTO - Cụ Lê Đình Kình, người cao niên có uy tín ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức những ngày qua và hiện sức khỏe cụ đã ổn.

Trao đổi với báo chí ngày 26-4, một lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay cùng ngày, các bác sĩ của bệnh viện đã hội chẩn, đánh giá tình trạng sức khỏe của cụ Lê Đình Kình, chuẩn bị cho cụ ra viện trong 1-2 ngày tới tùy theo mong muốn của cụ. Nếu gia đình muốn, cụ có thể xuất viện từ ngày 27-4.

Theo vị lãnh đạo này, cụ Kình đã được điều trị tại bệnh viện những ngày qua và hiện đã ổn định về sức khỏe. Trong những ngày cụ điều trị ở bệnh viện, các bác sĩ đều quý mến vì cụ là người rất hiểu biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ cùng ngày, ông Lê Đình Ba - cháu cụ Lê Đình Kình cho biết: “Chúng tôi cũng thường xuyên được các bác sĩ trao đổi về sức khỏe của ông tôi. Sức khỏe của ông tốt lên từng ngày”.

“Gia đình và họ hàng đang chờ quyết định của bệnh viện về thời điểm khi nào ông tôi được ra viện. Sau khi có quyết định của bệnh viện, gia đình và người dân thôn Hoành sẽ đón ông tôi về” - ông Ba nói.

 “Người dân trong thôn đều quan tâm đến sức khỏe của ông. Nếu được bệnh viện cho về, đây là niềm vui của gia đình và cũng là niềm vui của người dân thôn Hoành” - ông Ba nói thêm.

Trước đó, trong đối thoại với người dân xã Đồng Tâm ngày 22-4, khi nói về cụ Lê Đình Kình, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ ngoài công việc ra còn tình cảm của con người.

“Ngoài trách nhiệm của tôi là chủ tịch thành phố, tôi cũng thường xuyên vào thăm hỏi cụ Kình. Tôi cũng đề nghị các bác sĩ chăm sóc tốt nhất để cụ sớm khỏe”- ông Chung nói.

“Tôi mong cụ bình phục nhanh nhất để cụ về Đồng Tâm cho bà con yên tâm. Thực sự cụ là người có uy tín”- ông Chung chia sẻ với người dân Đồng Tâm.

XUÂN LONG - LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận