Cú đánh vòng cung cực khó ở khoảng cách 20m giúp tay golf mang về gần 2 triệu USD

31/08/2020 14:39 GMT+7

TTO - Không chỉ lên ngôi vô địch ở BMW Championship 2020, tay golf Jon Rahm (Tây Ban Nha) còn để lại một cú đánh để đời.

Cú ghi điểm ấn tượng của Jon Rahm tại BMW Championship 2020 - Nguồn: PGA TOUR

Jon Rahm bước vào trận play-off với Dustin Johnson (Mỹ) hôm 31-8 nhằm xác định nhà vô địch. Đó là cuộc đối đầu đáng xem, bởi Dustin Johnson là tay golf số 1 thế giới, còn Jon Rahm xếp ngay sau.

Trong một tình huống xuất sắc, Rahm đã thực hiện một cú ghi điểm khó tin. Quả bóng golf của Rahm nằm ở vị trí khá xa lỗ mục tiêu, khoảng cách lên đến 20,1m). Việc dẫn trái bóng vào lỗ cũng không hề dễ bởi quỹ đạo bị lệch sang một bên.

Cú đánh vòng cung cực khó ở khoảng cách 20m giúp tay golf mang về gần 2 triệu USD - Ảnh 2.

Jon Rahm bên cạnh chức vô địch - Ảnh: USA TODAY

Dù vậy, Jon Rahm đã làm được điều ít ai nghĩ tới. Cú vung gậy với lực vừa đủ và khả năng điều hướng chuẩn xác giúp trái bóng đi theo hướng vòng cong và từ từ lăn vào lỗ. Bản thân Rahm có lẽ cũng bất ngờ, khi anh ăn mừng đầy cảm xúc.

Cú ghi điểm này giúp Rahm tạo ra lợi thế lớn trước Johnson, rồi giành luôn chức vô địch năm nay.

Đây là lần đầu tiên Jon Rahm vô địch BMW Championship, một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thuộc hệ thống PGA Tour. 

Chia sẻ sau cú đánh ấn tượng, Jon Rahm nói: "Nếu ai nói tôi sẽ đánh một cú đánh 20m để vô địch, tôi sẽ đợi cho tới ngày đó. Ai cũng muốn một kết thúc nhẹ nhàng, không ai muốn phải căng thẳng như trận đấu này cả. Nhưng tôi luôn cố gắng tận hưởng mọi thứ dù trong những hoàn cảnh khó chịu. Trời ơi, vui thật!".

Với thắng lợi này, Jon Rahm bỏ túi số tiền thưởng lên đến 1,7 triệu USD. Người về nhì Dustin Johnson nhận được 1 triệu USD. Có thể nói, cú ghi điểm khó tin của Jon Rahm được xem là cú đánh trị giá 700.000 USD.

Thành tích kỳ diệu trên sân golf của nữ y tá trong mùa dịch Thành tích kỳ diệu trên sân golf của nữ y tá trong mùa dịch

TTO - Tờ Battle Creek Enquirer mới đây đã đăng tải câu chuyện về Kelly Spitz, nữ y tá trực cấp cứu ở một bệnh viện tại thành phố Battle Creek (bang Michigan, Mỹ).

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận