Cụ bà 92 tuổi lấy bằng cao đẳng thứ tư

14/05/2018 09:40 GMT+7

TTO - Sau tấm bằng cao đẳng thứ tư, cụ bà Annie Dillard sẽ bắt đầu học tiếp để lấy tấm bằng thứ năm. Bà cho biết nhờ học liên tục nên luôn có tinh thần minh mẫn.

Cụ bà 92 tuổi lấy bằng cao đẳng thứ tư - Ảnh 1.

Cụ Annie Dillard trong lễ tốt nghiệp - Ảnh: Twitter

Ở tuổi 92, cụ bà Annie Dillard - một chủ tiệm làm đẹp đến từ bang Nam Carolina, Mỹ, vừa lấy tấm bằng cao đẳng thứ tư của mình.

Có mặt tại trường cao đẳng kỹ thuật Midlands từ sớm, bà cho biết: "Họ bảo tôi đến đây lúc 5h30, nhưng tôi thích đúng giờ, vì vậy tôi có mặt ở đây lúc 4h".

"Thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy rất phấn khởi", bà nói với hãng tin ABC News.

Dillard là người đầu tiên trong số hơn 2.200 sinh viên tốt nghiệp tại trường Midlands diễu hành khắp sân khấu, nơi bà nhận tấm bằng về nghệ thuật tự do.

Trong chưa đầy hai tuần nữa, bà sẽ bắt đầu học tiếp để lấy tấm bằng thứ năm, lần này là về giáo dục mầm non.

Bà cho biết nhờ học liên tục nên luôn có tinh thần minh mẫn, điều mà hai tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates hoàn toàn đồng ý.

Buffett từng nói rằng ông vẫn dành 80% thời gian của mình cho việc đọc và học tập. còn Gates nói với tạp chí Time vào năm 2017 rằng "Bạn không thực sự bắt đầu già đi cho đến khi ngừng học".

Dillard chia sẻ bà thích làm nguồn cảm hứng cho người khác. "Những người trẻ tuổi nói rằng họ có nguồn cảm hứng lớn và cho biết sẽ về nói với mẹ và kêu mẹ đi học", bà cho biết.

"Tôi đã biết bà Dillard được nhiều năm, gần như kể từ khi bà ấy bắt đầu theo học cao đẳng và tôi đã thực sự, thực sự hài lòng với sự tiến bộ của bà ấy", Ronald Rhames - chủ tịch của trường cao đẳng kỹ thuật Midlands cho biết.

"Bà ấy thường có mặt trong khuôn viên trường, luôn mỉm cười và luôn sẵn sàng nói chuyện với mọi người. Nếu tôi là một học sinh hay sinh viên 15-19 tuổi ở ngôi trường này và thấy một người phụ nữ trưởng thành như bà Dillard, thì tôi chắc chắn sẽ được khích lệ nhiều lắm", Rhames thêm.

Nếu bạn quan tâm đến việc quay trở lại trường hoặc đi học cao đẳng lần đầu tiên, hãy chú ý đến những lời thông thái của bà Dillard: "Lời khuyên của tôi là bạn có thể làm được nếu bạn cố gắng, nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu đó".

Vượt lên nỗi buồn, cụ bà 80 tuổi vẫn dạy tiếng Anh kiếm tiền học nhạc Vượt lên nỗi buồn, cụ bà 80 tuổi vẫn dạy tiếng Anh kiếm tiền học nhạc

TTO - Ở cái tuổi xế chiều của cuộc đời, chỉ riêng việc kiếm sống một mình đã hết sức khó khăn. Vậy mà bà Trần Huỳnh Xuân ở Hóc Môn, TP.HCM vẫn dành trọn thời gian còn lại cho niềm đam mê âm nhạc.

LÊ THANH HẢI (Theo CNBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận