Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Cụ bà 86 tuổi chết trong ngôi nhà bị cháy, nghi lửa từ tàn thuốc lá

11/05/2020 18:59 GMT+7

TTO - Sau vụ cháy ngôi nhà của cụ bà N.T.N., 86 tuổi, ở xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, An Giang sáng 11-5, lực lượng cứu hộ tìm thấy cụ nằm chết trong nhà với cánh cửa khóa chặt.

Cụ bà 86 tuổi chết trong ngôi nhà bị cháy, nghi lửa từ tàn thuốc lá - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại nhà cụ bà N., nguyên nhân cháy nghi do lửa từ tàn thuốc lá - Ảnh: TV

Cuối ngày 11-5, ông Ngô Hoàng Hiếu - chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết trên địa bàn xã Mỹ An vừa xảy ra vụ cháy làm một người chết thảm.

Nạn nhân là cụ N.T.N., 86 tuổi, hằng ngày đi nhặt ve chai, giấy về bán kiếm sống.

"Sau khi hay tin cháy thì địa phương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng để chôn cất bà cụ" - ông Hiếu nói.

Lãnh đạo Công an huyện Chợ Mới cho biết cụ N. sống một mình và nghiện thuốc lá, do tuổi cao nên cụ hay bị lẫn. Cụ có một người con nhưng người này đã đi TP.HCM làm thuê. Trước đây, hàng xóm từng có vài lần giúp cụ bà dập tắt đám cháy trong nhà do tàn thuốc lá gây ra.

"Cụ chất rất nhiều đồ phế liệu trong nhà. Dù bà con xung quanh nói bà ngủ đừng khóa cửa chặt quá để bà con có thể chăm sóc bà mỗi khi bệnh tật. Thế nhưng trong vụ cháy lúc rạng sáng thì cụ N. đã khóa cửa quá chặt nên dẫn đến sự việc đáng tiếc" - vị này cho biết.

Trước đó, khoảng 3h sáng 11-5, nhận tin báo cháy, công an và bộ đội địa phương tổ chức lực lượng dập lửa, đồng thời báo Đội cảnh sát PCCC và CHCN Công an huyện Chợ Mới đến chi viện. Khi ngọn lửa được dập tắt, cơ quan chức năng phát hiện cụ N. đã chết trong đám cháy.

BỬU ĐẤU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận