Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Cứ 3 người Việt xài smartphone, có 2 người để chụp ‘tự sướng’

28/11/2018 12:28 GMT+7

TTO - Kết quả khảo sát của dịch vụ nghiên cứu thị trường Q&Me vừa đưa ra con số đến 65% người Việt dùng smartphone để chụp hình ‘tự sướng’ hay còn gọi là selfie.

Cứ 3 người Việt xài smartphone, có 2 người để chụp ‘tự sướng’ - Ảnh 1.

Chụp ảnh "tự sướng" bằng smartphone - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo kết quả khảo sát, có đến 80% người dùng sử dụng smartphone để chụp ảnh ít nhất 1 lần/tuần, nhưng tính trung bình mỗi người chụp đến 23 bức ảnh mỗi tuần - một con số không hề nhỏ.

Trong những chủ đề phổ biến khi sử dụng smartphone để chụp ảnh thì “tự sướng” đứng vị trí số 1 với sự lựa chọn của 65% người được hỏi. Nó cho thấy tầm quan trọng vô cùng lớn của chiếc camera trước đối với quyết định mua smartphone của người dùng.

Các chủ đề tiếp theo lần lượt là: phong cảnh (59%), gia đình/con cái (55%), thức ăn/thức uống (53%) và bạn bè (48%). Đây đều là những chủ đề dễ dàng xuất hiện trước mắt và thường xuyên bắt gặp trong sinh hoạt hằng ngày của người dùng.

Việc sử dụng máy ảnh thông qua smartphone đã trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày ở Việt Nam vì có nhiều người sở hữu smartphone. Cũng theo kết quả khảo sát, những điểm hài lòng đối với máy ảnh trên điện thoại là: dễ sử dụng chức năng máy ảnh (60%); dễ đăng tải/chia sẻ (44%) và dễ sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh (38%).

Tuy nhiên, người dùng tham gia khảo sát cũng đưa ra những điểm không hài lòng đối với máy ảnh trên điện thoại như: chức năng phóng to/thu nhỏ (33%); chất lượng hình ảnh trong tối (32%) và rung tay (29%).

Theo Q&Me, chính những điểm không hài lòng đối với điện thoại đều được khắc phục ở máy ảnh kỹ thuật số. Vì vậy những người có thu thập vừa và cao có xu hướng sử dụng máy ảnh kỹ thuật số và họ sử dụng cả điện thoại và máy ảnh kỹ thuật số tùy thuộc vào các dịp.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận