CSGT Hà Nội đẩy xe giúp dân qua vùng lũ trong đêm

12/10/2017 06:06 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc, trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều đoạn đường đặc biệt ở vùng ven bị ngập nước gây nguy hiểm cho người dân đi lại. Lực lượng CSGT đã ra tay giúp dân.

CSGT Hà Nội đẩy xe giúp dân qua vùng lũ trong đêm - Ảnh 1.

CSGT giúp người dân đẩy xe ô tô bị chết máy qua đoạn đường ngập sâu - Ảnh: GIANG LONG

Khoảng 21h tối 11-10, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chương Mỹ, Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) số 12 nhận được tin báo đoạn từ km 424 đến 424+400 bị ngập sâu do mưa lũ, nhiều ôtô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước.

Tổ công tác Đội CSGT số 12 đã lập tức có mặt tại khu vực trên để giúp người dân vượt qua đoạn đường nguy hiểm này.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật - Đội phó Đội CSGT số 12, cho biết ngay trong đêm đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại hai đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực đến sáng đã sẵn sàng ứng cứu người dân. 

Theo ghi nhận, đoạn đường dài khoảng 500m này bị nước ngập trắng, không phân biệt được đâu là cột mốc cây số, nhiều đoạn cống hở lộ thiên gây nguy hiểm cho người dân, có chỗ nước ngập đến gần thắt lưng người khiến nhiều ôtô chết máy giữa dòng nước.

Ngay khi có mặt, tổ công tác đã cùng người dân địa phương tiến hành chăng dây, huy động đồ đạc trong nhà dân đặt trên đường làm cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường.  

Tại những khu vực nước ngập sâu có nhiều cống lộ thiên gần Công ty bê tông Xuân Mai, tổ công tác đã bố trí cán bộ chiến sĩ đứng làm cọc tiêu sống hướng dẫn điều tiết giao thông để giúp người dân lưu thông.

CSGT Hà Nội đẩy xe giúp dân qua vùng lũ trong đêm - Ảnh 2.

Nhóm CSGT đứng làm cọc tiêu sống hướng dẫn điều tiết giao thông - Ảnh: GIANG LONG

CSGT Hà Nội đẩy xe giúp dân qua vùng lũ trong đêm - Ảnh 3.

CSGT lội nước đặt cảnh báo ở vị trí sâu nguy hiểm trên mặt đường - Ảnh: GIANG LONG

DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận