Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

CSGT cắt thùng xe cơi nới ngay tại chỗ, phạt tiền lớn

29/04/2022 19:10 GMT+7

TTO - Trước tình trạng xe quá tải 'cày nát' đường dân sinh, CSGT huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã chặn đo thùng xe và cắt ngay tại chỗ nếu thùng xe bị phát hiện có dấu hiệu cơi nới.

CSGT cắt thùng xe cơi nới ngay tại chỗ, phạt tiền lớn - Ảnh 1.

CSGT huyện Quảng Ninh huy động phương tiện máy móc cắt thùng xe cơi nới - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 29-4, đại úy Hoàng Thanh Bảo Duy - đội trưởng đội cảnh sát giao thông - trật tự, thuộc Công an huyện Quảng Ninh - cho biết đơn vị này đã triển khai "biện pháp mạnh" đo cắt thùng xe ngay tại chỗ nếu thùng xe bị phát hiện cơi nới để chở quá tải trọng.   

Chỉ sau vài ngày triển khai, đơn vị này đã phát hiện 4 chiếc xe tải thuộc "biên chế" của các doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn có dấu hiệu cơi nới thùng xe vượt kích thước cho phép. Ngay sau đó, các xe đã được cảnh sát giao thông triển khai máy móc cắt thùng tại chỗ. Toàn bộ phần thùng xe lắp ghép thêm đã được cắt bỏ.

Ngoài ra, những chủ xe này còn phải nộp hàng chục triệu đồng tiền phạt và bị tước giấy phép 2 tháng.  

CSGT cắt thùng xe cơi nới ngay tại chỗ, phạt tiền lớn - Ảnh 2.

Các xe tải chạy trên tuyến đều được dừng đo kích thước thùng - Ảnh: QUỐC NAM

Trước đó, nhiều tuyến đường dân sinh qua địa phương này bị xe quá tải cày nát, mặt đường thành ổ voi, ổ gà vô cùng nguy hiểm cho người đi đường. Đặc biệt là các tuyến đường dẫn ra từ các mỏ khai thác đá thuộc xã Trường Xuân. Lực lượng cảnh sát giao thông đã nhiều lần xử phạt nhưng tình trạng chở quá tải vẫn tái diễn.

"Chỉ khi thùng xe được cắt đi thì mới hạn chế được việc xe chở quá tải. Đây cũng là cách để cảnh báo những doanh nghiệp khác trên địa bàn", đại úy Duy nhấn mạnh.

Bắt thêm một ca trưởng trong vụ Bắt thêm một ca trưởng trong vụ 'làm luật' cho xe quá tải đi vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai

TTO - Ca trưởng thu phí tại trạm thu phí IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị Công an huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra việc 'làm luật', cho các xe quá tải, quá khổ đi vào đường cao tốc.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận