Phóng to |
Cristiano Ronaldo - Ảnh: francefootball.fr |
Theo công bố của France Football ngày 2-12 dựa trên sự bình chọn của 96 nhà báo trên thế giới, Ronaldo xếp ở vị trí đầu tiên với 446 điểm, hơn người thứ hai là Messi đến 165 điểm. Đứng thứ ba là tiền đạo Fernando Torres (Liverpool) với 179 điểm. Quả bóng vàng 2007 Kaka xếp vị trí thứ 8 với 31 điểm.
Tuy thi đấu không thành công cùng tuyển Bồ Đào Nha tại VCK Euro 2008, nhưng Ronaldo quá nổi bật trong màu áo M.U với vai trò thủ lĩnh và cũng là tay săn bàn số 1 của đội. Với 42 bàn thắng, Ronaldo đã giúp M.U đoạt ngôi vô địch Giải ngoại hạng Anh lẫn Champions League.
Sau VCK Euro 2008, Ronaldo phải nghỉ thi đấu từ tháng bảy đến 17-9 để dưỡng thương. Nhưng khi trở lại, Ronaldo lập tức chói sáng với tám lần lập công sau 11 trận tại giải ngoại hạng.
Trả lời phỏng vấn France Football, Ronaldo nói: “Hôm nay là ngày trọng đại của đời tôi. Thuở nhỏ tôi từng mơ ước có được danh hiệu này và nay giấc mơ đã thành hiện thực. Danh hiệu này với tôi còn có ý nghĩa hơn cả chức vô địch ngoại hạng Anh hay Champions League”.
Kể từ khi huyền thoại George Best đoạt danh hiệu này năm 1968, sau 40 năm Ronaldo mới tái lập thành tích này cho M.U. Tháng mười vừa qua, Ronaldo cũng được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008 của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận