20/07/2021 14:56 GMT+7

C.P. Việt Nam tổ chức nhiều điểm bán hàng bình ổn giá

BÌNH MINH
BÌNH MINH

Sáng 20-7, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam khai trương hai điểm bán thực phẩm bình ổn giá tại Cần Thơ với mức giá bán thấp hơn thị trường khoảng 30% để hỗ trợ người dân trong giai đoạn giãn cách vì dịch COVID-19.

C.P. Việt Nam tổ chức nhiều điểm bán hàng bình ổn giá - Ảnh 1.

CP mong muốn đồng hành với người dân Việt Nam trong mùa dịch

Đây là hoạt động tiếp theo trong kế hoạch mở các điểm bán bình ổn cung cấp thực phẩm giá hợp lý đồng hành cùng người dân chống dịch mà Công C.P. đã triển khai tại TP.HCM, Đồng Nai, Cần Thơ và đang mở rộng ra các tỉnh thành khác trong khu vực.

Chạy đua mở điểm bán hàng bình ổn cho người dân

Ông Lê Văn Bé Tư, phó tổng giám đốc công ty C.P., phụ trách chăn nuôi khu vực ĐBSCL cho biết, ngay sau khi thành phố Cần Thơ áp dụng biện pháp giãn cách từ ngày 12-7 đã xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm cục bộ ở một số nơi, giá cả bị đẩy lên nhanh chóng.

Đại diện công ty C.P. đã chủ động liên hệ với Sở Công thương Cần Thơ đề nghị cho mở một số điểm bán thực phẩm với giá bình ổn để cung cấp cho người dân đang cần. Trong khi đó, Sở Công thương Cần Thơ cũng đang tìm các đơn vị để phối hợp triển khai các điểm cung cấp thực phẩm bình ổn giá cho người dân. 

Do nhu cầu hai bên gặp nhau nên quá trình triển khai điểm bán bình ổn đầu tiên tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cái Khế quận Ninh Kiều diễn ra rất nhanh chóng. 

“CP là đơn vị chăn nuôi và chế biến thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam, có hệ thống trang trại và cửa hàng ở hầu hết các tỉnh thành trong nước, vì vậy chúng tôi có sẵn nguồn hàng và xe chuyên dụng trong khi người dân rất cần mà không có chỗ mua, hoặc nếu mua được thì giá cả tăng cao”, ông Bé Tư cho biết.

Theo đó, Sở Công thương tìm địa điểm và giao cho CP tổ chức hệ thống bán sau đó, đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Chính quyền địa phương hỗ trợ điểm bán về an ninh trật tự và đảm bảo khoảng cách của người dân đến mua thực phẩm. CP lên kế hoạch vận chuyển các loại hàng hoá, tủ trữ đông, trữ lạnh thực phẩm và làm việc với đối tác bán hàng tại từng địa điểm cụ thể. 

“Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại thịt heo, gà, trứng, thuỷ sản và hàng chế biến cho các điểm bán với giá bình ổn và yêu cầu những điểm bán không được tự ý nâng giá. Chính vì vậy, giá tại các điểm bán của CP những ngày qua thường thấp hơn 30% so với thị trường bên ngoài và được rất nhiều người dân trong khu vực đến ủng hộ", ông Bé Tư cho biết.

C.P. Việt Nam tổ chức nhiều điểm bán hàng bình ổn giá - Ảnh 2.

Người dân Cần Thơ xếp hàng mua thực phẩm tươi sống bình ổn từ Công ty C.P. Việt Nam

Ông Nguyễn Đan Vũ, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Đan (Hậu Giang), một đối tác bán hàng của C.P. tại Cần Thơ cho biết, chúng tôi bán hàng bình ổn trên tinh thần thấp hơn giá chợ 30% vì được Công ty chăn nuôi CP Việt Nam hỗ trợ về hàng hoá và giá cả đầu vào với số lượng không hạn chế. 

“Mỗi ngày CP cung cấp cho chúng tôi 100-200 tấn hàng hoá là chuyện bình thường, hoặc nếu nhu cầu của người dân tăng cao nữa thì công ty vẫn sẵn sàng cung cấp", ông Vũ cho hay. 

Ngay sau khi điểm bán hàng đầu tiên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân, Công ty C.P. tiếp tục triển khai thêm nhiều điểm bán mới do Sở Công thương Cần Thơ bố trí tại Đại học Cần Thơ, Đại học Y dược Cần Thơ, điểm bán tại khu dân cư Nam Long đang bị phong tỏa. 

“Chúng tôi đang chuẩn bị mở điểm bán ở khu Tây Nam bộ (quận Ninh Kiều) và triển khai bán hàng lưu động tại khu phong tỏa Hưng Phú và các điểm khác nếu Sở Công thương tổ chức”, ông Bé Tư cho hay.

Nhiều hình thức đưa thực phẩm tới người dân

Theo đại diện C.P. Việt Nam, việc đóng cửa chợ truyền thống đã khiến đời sống sinh hoạt của người dân trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi thực phẩm, nhu yếu phẩm, các mặt hàng nông sản,…trở nên khan hiếm, giá cả lại leo thang, đặc biệt ở những khu vực bị cách ly phong tỏa. 

Ngay từ những ngày đầu của đợt giãn cách mới tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam, công ty đã  triển khai nhiều chương trình bình ổn giá, cung cấp thực phẩm giá cả phải chăng tới người tiêu dùng , người dân gặp khó khăn tại Đồng Nai, TP.HCM qua nhiều hình thức khác nhau như các cửa hàng thuộc hệ thống C.P., điểm bán hàng bình ổn, cung cấp thực phẩm giá rẻ cho chương trình Foodshare, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện…

C.P. Việt Nam tổ chức nhiều điểm bán hàng bình ổn giá - Ảnh 3.

Ngoài các điểm bán của Sở Công thương các tỉnh, các cửa hàng của C.P. Việt Nam cũng đảm bảo hàng hoá đầy đủ và bán giá bình ổn, không tăng giá trong suốt thời gian qua.

Theo ông Lê Xuân Huy, phó Tổng giám đốc Công ty C.P. Việt Nam, C.P. Việt Nam phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh triển khai thực hiện các điểm bán hàng bình ổn giá. Hiện tại, chương trình đã mở được điểm bán tại Cần Thơ (với gần 7 địa điểm) và TP.HCM, Đồng Nai sau đó xem xét, đánh giá tình hình và sẽ lên kế hoạch để mở thêm tại các tỉnh khu vực ĐBSCL và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

“Công ty sẽ tiếp tục kết hợp với Sở Công Thương tìm hiểu thêm nhiều địa điểm nữa ở Cần Thơ và 13 tỉnh ĐBSCL để tổ chức thêm nhiều điểm bán, đảm bảo cung cấp cho bà con, không phải lo lắng, thiếu lương thực thực phẩm (đặc biệt là thịt heo, thịt gà và trứng) trong thời gian giãn cách xã hội này”, ông Lê Xuân Huy cho biết.

Riêng điểm bán tại TPHCM được tổ chức lưu động mỗi ngày một địa điểm khác nhau (theo chỉ đạo của Sở Công Thương) để phục vụ cho người dân tại các khu phong tỏa cách ly, không ra bên ngoài được.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi, phụ trách chương trình Thực phẩm chia sẻ (Foodshare Market), một điểm bán "thực phẩm bình ổn" trong chương trình của Sở Công Thương TP.HCM cho biết mở cửa từ ngày 17-7 và ngay lập tức đã được sự quan tâm của người tiêu dùng với số lượng lên đến hàng trăm tấn mỗi ngày. 

“Chúng tôi được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía công ty C.P. Việt Nam khi cung cấp các loại thịt heo, gà, thuỷ sản sản phẩm chế biến với số lượng lớn và giá rất phải chăng. Chính vì vậy chúng tôi có nhiều thuận lợi để cung cấp thực phẩm tới người tiêu dùng với mức giá rất bình ổn", ông Khởi cho biết.

Anh Nguyễn Trọng Trí - giám đốc Ngành kinh doanh Heo mảnh miền Nam - chia sẻ: “Việc làm này xuất phát từ các giá trị của Tập Đoàn CP muốn đồng hành với TP. HCM trong công tác phòng chống dịch cũng như đem lại sự yên tâm cho những người đang trong khu phong tỏa cách ly có được thực phẩm thiết yếu để sử dụng”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên