Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

thông tin doanh nghiêp

Coteccons khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân sau bão lũ

31/12/2020 08:30 GMT+7

Ngày 30-12, tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ xây nhà tình thương và khởi công xây dựng - sửa chữa 20 ngôi nhà cho các hộ dân nơi đây.

Coteccons khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân sau bão lũ - Ảnh 1.

Bà con dân tộc thiểu số đang sống trong các nhà sàn tạm bợ sau đợt bão lũ lịch sử vừa qua

Tổng giá trị tài trợ cho dự án hơn 1,6 tỉ đồng. Số tiền được sử dụng để xây mới 17 căn nhà và sửa chữa 3 căn nhà tại xã Hướng Phùng.

Đại diện UBND xã Hướng Phùng, ông Phan Ngọc Long, cho biết: "Hướng Phùng là một xã nghèo của huyện Hướng Hóa. Đời sống người dân vốn còn nhiều khó khăn, nay lại liên tiếp hứng chịu mưa lũ, sạt lở khiến cho hoa màu mất trắng, tài sản bị thiệt hại nghiêm trọng. Sự hỗ trợ xây dựng và sửa chữa lại nhà cho các hộ dân nơi đây đã mang đến sự giúp đỡ kịp thời, tiếp sức cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, từng bước khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống".

Hướng về miền Trung với niềm chia sẻ và đồng cảm, đại diện Coteccons đã đến khảo sát, làm việc với chính quyền địa phương và thăm hỏi các gia đình tại thôn: Mã Lai Pun, Cheng, Xa Ry, Chênh Vênh, Doa củ và Bụt Việt - những nơi tập trung chủ yếu là bà con dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ, sạt lở vừa qua.

Coteccons khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân sau bão lũ - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Long - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hướng Phùng (bên trái) và ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Coteccons ký kết thỏa thuận tài trợ xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà ở xã Hướng Phùng

Buổi lễ ký kết tài trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở tại xã Hướng Phùng do công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đồng hành cùng Thời báo kinh tế Sài Gòn và Ủy ban nhân dân xã Hướng Phùng tổ chức, với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo Công ty Coteccons là ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT và bà Trịnh Quỳnh Giao - thành viên HĐQT; ông Phan Ngọc Long - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hướng Phùng; ông Nguyễn Khắc Huy - đồn trưởng Đồn biên phòng Hướng Phùng; ông Trần Minh Hùng - tổng biên tập Thời báo kinh tế Sài Gòn; cùng các lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Hướng Phùng.

Coteccons khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân sau bão lũ - Ảnh 3.

Nghi thức khởi công xây dựng và sửa chữa nhà tại xã Hướng Phùng

Tại lễ ký kết, ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT Coteccons cho biết: "Trong quá trình phát triển của Coteccons, chúng tôi đã và đang đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp tốt và có trách nhiệm. Và trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi mà chúng tôi tập trung phát triển bên cạnh trách nhiệm với khách hàng, với thế hệ tương lai của chúng ta nhằm chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn hơn trong xã hội".

Coteccons khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân sau bão lũ - Ảnh 4.

Ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ tại buổi lễ ký kết

"Với việc tận dụng thế mạnh của mình là nhà thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam, Coteccons đã mang đến món quà đầy ý nghĩa là những căn nhà vững chãi - sự khởi đầu mới cho các hộ dân nghèo xã Hướng Phùng vượt qua khó khăn hiện tại lẫn tương lai. 

Chương trình thể hiện tầm nhìn dài hạn của Coteccons trong việc đồng hành cùng 'khúc ruột miền Trung', động viên họ vượt qua thách thức trong cuộc sống và vững tin vào tương lai", ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT của công ty chia sẻ.

Coteccons khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho người dân sau bão lũ - Ảnh 5.

Niềm vui của bà con xã Hướng Phùng khi được hỗ trợ sửa sang nhà cửa đón năm mới

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các phương pháp thi công, công ty lựa chọn phương án xây kết hợp lắp, vừa đảm bảo tính kiên cố vừa đảm bảo tiến độ thi công. Hiện tại, ông Trần Hữu Anh - chỉ huy công trình của Coteccons đã đến và túc trực 24/7 tại xã Hướng Phùng để giám sát chất lượng công trình, với hi vọng sẽ kịp mang đến nhà mới cho bà con nơi đâyNgoài ra, dự án còn hỗ trợ sửa chữa những khu vực vệ sinh công cộng để đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân địa phương.

Đây cũng là dự án đầu tiên trong một chuỗi các chương trình từ thiện của Coteccons. Trong thời gian sắp tới, công ty sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cả những cá nhân cùng tham gia, để chương trình được lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng thêm nhiều ngôi nhà, bệnh viện, trường học, sân chơi và nhiều hơn thế nữa vì xã hội, thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam.

Tuấn Anh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận