01/06/2023 11:32 GMT+7

Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa

Điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Hà Giang - cột mốc Km0 - đã được cắm lại sau khi hoàn thiện sửa chữa.

Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa - Ảnh 1.

Cột mốc Km0 tại Hà Giang sau khi được cắm lại - Ảnh: BÀN VĂN HÙNG

Trước đó video cột mốc Km0 tại Hà Giang bị nhổ lên lan truyền trên mạng xã hội đã khiến không ít du khách tiếc nuối, bởi đây là điểm check-in nổi tiếng khi đến TP Hà Giang.

Tại khu vực này có hai cột mốc Km0. Cột mốc bị nhổ lên là cột chỉ dẫn giao thông nằm trên đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang. Cột mốc Km0 còn lại có chức năng đánh dấu lãnh thổ - cột mốc này có kích thước lớn hơn, được đặt trong công viên, đối diện quảng trường 26-3.

Sáng 1-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo TP Hà Giang cho biết việc tạm nhổ bỏ cộc mốc lộ giới số 0 là để phục vụ việc tu sửa, nâng cấp cột mốc và khu vực xung quanh. 

Sau khi tu sửa xong khu vực này, các cơ quan chức năng đã cắm lại cột mốc lộ giới số 0 cũ như hiện trạng ban đầu.

Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa - Ảnh 2.

Toàn cảnh khu vực cột mốc Km0 tại Hà Giang - Ảnh: BÀN VĂN HÙNG

Cột mốc Km0 là điểm bắt đầu của quốc lộ 2, nối giữa tỉnh Hà Giang và Hà Nội. Đối với khách du lịch, cột mốc Km0 là điểm check-in quen thuộc đánh dấu hành trình khám phá vùng đất Hà Giang.

Hiện cột mốc Km0 này đã được đặt lại vị trí ban đầu. Phần chân cột mốc được tôn cao hơn để phù hợp với không gian xung quanh, toàn bộ gạch lát vỉa hè xung quanh cột mốc cũng được lát lại theo kế hoạch tu sửa, nâng cấp khu vực này.

Từng đến Hà Giang du lịch vào năm 2017, bạn Nguyễn Linh cho biết khi nghe tin cột mốc Km0 bị nhổ bỏ Linh đã khá tiếc nuối vì tưởng điểm check-in này chỉ còn lại trong những bức ảnh.

"Hôm nay khi biết cột mốc Km0 chỉ được nhổ lên để tu sửa và đã được cắm lại mình thấy rất vui. Ai cũng muốn được chụp ảnh cùng cột mốc này khi đến Hà Giang. Cột mốc Km0 không chỉ là cột chỉ dẫn giao thông mà nó còn là dấu ấn riêng có của Hà Giang", Linh chia sẻ.

Nhà cổ Chúng Pủa - bài thơ của sinh tồn giữa núi thẳm Hà GiangNhà cổ Chúng Pủa - bài thơ của sinh tồn giữa núi thẳm Hà Giang

Nằm cách con đèo hiểm trở Mã Pì Lèng (đèo Sống Mũi Ngựa trong tiếng Mông, để chỉ độ dốc rùng mình) chừng 8 cây số về phía Nam, theo quốc lộ 4C, ngôi nhà trên 130 tuổi này đã trải qua năm thế hệ người Mông sinh sống, yêu đương quấn túm, bảo bọc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên