Tag: Cột mốc biên giới

Nông dân Bỉ vô tình thay đổi cột mốc biên giới với Pháp

Một người nông dân Bỉ đã di dời một cột đá nặng 330 pound (150kg) để không cản lối chiếc máy kéo của ông nhưng đã vô tình làm thay đổi cột mốc ranh giới giữa Bỉ và Pháp.

Khai thác du lịch vùng biên

TTO - Ngoài ý nghĩa phân định chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải quốc gia với các nước khu vực, vùng biên ải trong tâm thức người Việt Nam còn thấm đẫm biết bao mồ hôi, xương máu của tiền nhân trong công cuộc mở mang bờ cõi, bảo vệ Tổ quốc.

Biên giới Tây Nam - đau thương và hữu nghị: Giữ gìn tấc đất biên cương

TTO - Để có từng cột mốc biên cương vững bền như ngày nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã vĩnh viễn nằm lại vùng biên giới Tây Ninh...

Khánh thành cột mốc 41, 43 giữa Việt Nam và Campuchia

TTO - Với cột mốc số 41 và 43, hiện trên đoạn biên giới dài 73km tiếp giáp giữa hai tỉnh Đăk Lăk và tỉnh Mul Đul Ki Ri, Việt Nam và Campuchia đã cắm xong 7/7 vị trí mốc.

​Dân phượt tô son lên cột mốc biên giới để sống ảo?

TTO - Cộng đồng mạng xã hội "nóng" với những tranh luận về nhóm bạn trẻ "tô son" lên cột mốc biên giới ở Lũng Cú, Hà Giang để chụp hình sống ảo đăng Facebook.

Quyến rũ vùng cao Bình Liêu

TTO - Những con đường từ xa chỉ như một sợi chỉ. Những thác nước hùng vĩ với hình bóng cô gái Dao Thanh Phán đội mũ sặc sỡ... là điểm khác biệt nếu đến thăm vùng cao Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh.

Cột mốc biên cương giữa sân nhà

TT - Chúng tôi đi dọc đường tuần tra biên giới từ cửa khẩu Ma Lù Thàng ngược về phía các bản Hùng Pèng, Ma Ly Pho, Thèn Xin (Lai Châu) để chứng kiến cuộc chiến mới không kém phần cam go nhằm bảo vệ đường biên...

Hành trình đi tìm cột mốc 1305

TTO - Nằm trên đường tuần tra biên giới Bình Liêu, Hoành Mô, Quảng Ninh, cột mốc 1305 là một trong hai mốc giới nằm ở vị trí cao nhất trên thực địa tỉnh này, cũng là nơi không dễ để có thể chạm tay vào. 

Việt Nam - Campuchia khánh thành cột mốc biên giới số 30

TTO - Lễ khánh thành cột mốc số 30 được tiến hành trang trọng sáng 26-12 theo nghi lễ cấp cao của hai nước Việt Nam - Campuchia.

Cột mốc biên giới là công trình cho muôn đời sau

TTO - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định như vậy nhân chuyến đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh và tiến độ xây dựng cột mốc 275 tại An Giang sáng 2-12.