15/08/2014 05:32 GMT+7

Conte trở thành HLV trưởng tuyển Ý

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Ngày 15-8, Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã chỉ định Antonio Conte làm HLV trưởng tuyển Ý, thay thế ông Cesare Prandelli đã từ chức sau thất bại của đội tại World Cup 2014.

Nhà cầm quân 45 tuổi này đã ký hợp đồng hai năm với mục tiêu chính là Euro 2016 tại đất Pháp. Website chính thức của Liên đoàn bóng đá Ý viết: "Chủ tịch Tavecchio và HLV Conte đã thỏa thuận qua điện thoại để hoàn tất bản hợp đồng của HLV Conte với FIGC đến ngày 31-7-2016".

Việc chỉ định HLV Conte chỉ diễn ra vài ngày sau khi Liên đoàn bóng đá Ý có chủ tịch mới là ông Carlo Tavecchio. 

Thành tích nổi trội của HLV Antonio Conte là giúp Juventus ba lần liên tiếp vô địch Scudetto trong ba năm vừa qua. Chính Conte đã giúp Juventus hồi sinh sau vụ mua bán độ năm 2006. Trong giai đoạn 2007-2010, Juventus đã chơi không tốt dưới sự dẫn dắt của những nhà cầm quân như Claudio Ranieri, Ciro Ferrara, Alberto Zaccheroni và Luigi Del Neri. Nhưng dưới thời HLV Conte, Juventus đã lột xác, gần như trở thành "độc tôn" tại Serie A với sơ đồ chiến thuật 3-5-2.

Trước đó, tại Siena, HLV này còn mạo hiểm dùng đội hình 4-2-4.

Mùa hè vừa qua, HLV Conte đã bất ngờ từ chức tại Juventus và ngay lập tức có tin đồn ông sẽ lên dẫn dắt tuyển Ý. Và giờ thì tin đồn đã trở thành hiện thực.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tuyển Ý Conte