30/06/2011 06:38 GMT+7

Công Vinh trở lại

DUY BÌNH
DUY BÌNH

TT - Ba bàn thắng đến với Công Vinh rất đúng lúc. Ba bàn thắng đó xuất hiện ở một cầu thủ mà sự nghiệp tưởng chừng khó có thể gượng dậy được vì chấn thương nặng và dai dẳng.

TT - Ba bàn thắng đến với Công Vinh rất đúng lúc. Ba bàn thắng đó xuất hiện ở một cầu thủ mà sự nghiệp tưởng chừng khó có thể gượng dậy được vì chấn thương nặng và dai dẳng.

Ba bàn thắng đã đến sau những câu chuyện buồn ngoài sân cỏ, chuyện anh vái lạy trọng tài trên sân Cao Lãnh, chuyện của những lời xầm xì và đồn thổi xung quanh mối tình giữa anh với một cô ca sĩ có tiếng... Thú thật khi Công Vinh trở lại sau chấn thương và xuất hiện trong màu áo đội Hà Nội T&T, nhìn những bước chạy lúp xúp của anh ở V-League, đã có người nghĩ “Công Vinh, thế là hết...”.

Nhưng Công Vinh đã vượt qua tất cả để ghi bàn trong một trận đấu quan trọng của bóng đá VN. Anh ghi bàn trong thời điểm đội tuyển VN đang bế tắc, cần bàn thắng để giải tỏa ức chế tâm lý. Ngoài sân, HLV Falko Goetz nhảy cẫng lên vui mừng như một đứa trẻ. Vị HLV người Đức có lẽ rất hài lòng về Công Vinh vì ông cần một chiến thắng để làm quà ra mắt người hâm mộ VN. Ông đặt niềm tin vào Công Vinh, và câu trả lời của cầu thủ xứ Nghệ này đã không làm ông thất vọng.

Công Vinh hôm nay đã trưởng thành rất nhiều. Anh trả lời phỏng vấn báo chí nhẹ nhàng, chừng mực. Mỗi buổi tập của đội tuyển VN, anh đều cố nán lại tập thêm dù đồng đội đã ra về. Anh chơi bóng đồng đội hơn và luôn lăn xả ở mọi tình huống có bóng. Cùng thời với anh, cầu thủ Văn Quyến - ngôi sao một thời của bóng đá VN - hiện đang là “người thừa” ở đội Sông Lam Nghệ An. Phải nói Vinh có ý chí phấn đấu kiên cường lắm mới vượt qua được những khó khăn lẫn cám dỗ trong cuộc sống để có được ngày hôm nay.

Hơn một năm qua với Công Vinh có rất nhiều sóng gió. Nhưng trong giai đoạn khó khăn ấy, người ta đã thấy Công Vinh bản lĩnh, chững chạc hơn. Chính vì thế, sự trở lại của anh không chỉ làm cá nhân anh và HLV Goetz vui mà người hâm mộ cũng cảm thấy rất vui.

DUY BÌNH

DUY BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên