01/12/2013 14:53 GMT+7

Công Vinh được đề nghị nhận mức lương 10.000 USD/tháng

N.K
N.K

TTO - Tiền đạo Lê Công Vinh được CLB Consadole Sapporo đề nghị mức lương mới là 10.000 USD/tháng nếu anh đồng ý tiếp tục khoác áo đội bóng này

Tiền đạo Lê Công Vinh đã trở về VN vào trưa 29-11, sau hơn bốn tháng thi đấu cho CLB Consadole Sapporo tại giải hạng Nhì Nhật Bản (J-League 2) 2013 theo hợp đồng cho mượn từ CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA).

Các CĐV Nhật Bản và lãnh đạo CLB Consadole Sapporo trong ngày tiễn Công Vinh ra sân bay về VN đều lưu luyến và bày tỏ mong muốn đón anh trở lại thi đấu ở J-League 2 năm 2014, khiến Công Vinh không khỏi xúc động. Công Vinh cho biết anh sẽ có buổi làm việc với CLB SLNA vào khoảng trung tuần tháng 12 để có câu trả lời sớm với lãnh đạo CLB Consadole Sapporo.

Nếu ở lại Consadole Sapporo, Công Vinh sẽ nhận mức lương 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng)/tháng (cao hơn mức 7.000 USD/tháng đã nhận trong hơn bốn tháng thi đấu vừa qua). Còn về phần CLB SLNA, CLB Consadole đã đề nghị trả 60.000 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng) để mua lại một năm hợp đồng còn lại của Công Vinh. Bên cạnh đó, đội bóng Nhật Bản sẵn sàng trao đổi thêm một vài cầu thủ trẻ tài năng sang thi đấu cho CLB SLNA ở V-League 2014.

Thiện chí của CLB Consadole Sapporo còn thể hiện rõ khi họ cử giám đốc điều hành Mikami sang VN và vào tận thành phố Vinh để làm việc với lãnh đạo CLB SLNA trước vòng đấu cuối cùng của J-League 2 2013. Tuy nhiên, phía SLNA đã từ chối với lí do Công Vinh rất cần cho CLB ở mùa 2014 sau khi bộ ba trụ cột Trọng Hoàng, Văn Bình và Âu Văn Hoàn ra đi vào cuối mùa bóng 2013.

Nhưng lí do này thật ra cũng chỉ là một phần. Lí do khác, cũng khá quan trọng là mức giá 1,2 tỉ đồng mà CLB Consadole Sapporo đưa ra để mua lại hợp đồng là không cao để khiến lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ phải suy nghĩ. Nhưng Consadole Sapporo cũng không phải là đội bóng giàu có, và điều quan trọng là ở Nhật Bản, giá cầu thủ không cao ảo như ở VN nên đội bóng này không muốn trả giá cao hơn nữa. 

Do đó, việc Công Vinh có quay trở lại Nhật Bản thi đấu hay không phụ thuộc rất nhiều vào cuộc làm việc giữa Công Vinh với lãnh đạo CLB SLNA sắp tới. Bản thân Công Vinh ngay khi trở về VN cũng chỉ muốn nghỉ ngơi và chưa muốn suy nghĩ gì về chuyện này.

Anh chia sẻ: “Chứng kiến tình cảm mà các CĐV Nhật Bản và lãnh đạo CLB Consadole Sapporo dành cho mình trong ngày trở về VN, tôi thật sự cảm động. Họ biết CLB SLNA đã không đồng ý với đề nghị cho tôi tiếp tục thi đấu tại Nhật Bản nhưng vẫn cố níu kéo rằng tôi hãy suy nghĩ lại và có đề nghị với CLB SLNA. Tuy nhiên, do chỉ mới vừa về VN nên tôi muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình và người thân của mình nên tôi cũng chưa vội. Dự kiến, tôi sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo CLB SLNA vào ngày 15-12 trước khi tham gia tập luyện cùng đội nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới”.

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên