07/12/2022 13:16 GMT+7

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
ĐỨC TUYÊN tổng hợp

TTO - Đó là phản hồi của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online khi đọc bài ‘Xin dừng bán vé vào công viên Thống Nhất vì không đủ trả lương cho người bán vé’.

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời! - Ảnh 1.

Cổng công viên Thống Nhất trên phố Trần Nhân Tông - Ảnh: NAM TRẦN

Cụ thể, vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc hạ thấp hàng rào Công viên Thống Nhất, tạo không gian mở với khu vực đường Trần Nhân Tông và phố Nguyễn Đình Chiểu.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân viên bán vé.

Trước thông tin người dân phải mua vé khi vào công viên Thống Nhất, bạn đọc Dung thấy quá lạ bởi theo bạn đọc này, các công viên tại TP.HCM đều mở cửa cho người dân vào tập thể dục, sinh hoạt miễn phí.

Chỉ có bộ phận giữ xe thu tiền nếu người dân vào công viên có nhu cầu gửi xe. "Công viên mà lại đi thu tiền vé vào. Lạ đời!", bạn đọc Dung bày tỏ.

Tương tự, bạn đọc Đức Hùng cho rằng công viên là nơi công cộng để người dân được hưởng không gian xanh. Do đó kiểu bán vé tận thu là đi ngược với tính cộng đồng vui chơi giải trí.

"Các công viên tại TP.HCM từ lâu đã tháo bỏ hàng rào xung quanh gây cản trở, ngăn cách trong ngoài công viên. Mọi người ai cũng có thể tự do ra vào bất kể thời gian.

Hà Nội ngàn năm văn hiến, còn tồn tại việc bán vé vào công viên cho thấy đi ngược lại nét văn hóa cộng đồng", bạn đọc Đức Hùng viết thêm.

Còn bạn đọc Tho bất ngờ: Giờ mới biết muốn vào công viên phải mua vé. Rồi công viên Thống Nhất còn tuyển 22 người bán vé. Trong khi đó tiền bán vé không đủ trả công cho nhân viên bán vé.

"Vậy sao không khuyến khích dân chúng tập thể dục. Số tiền bù trả lương thì mua sắm, trang bị dụng cụ tập thể dục và không cần vé như các công viên ở Sài Gòn", bạn đọc Tho đề xuất.

Cũng tỏ ra bất ngờ và không đồng tình với cách làm của bộ phận quản lý công viên Thống Nhất, bạn đọc Đỗ Quang cho rằng đã dỡ rào công viên thì nên dỡ đi luôn, sao lại phải hạ thấp nữa.

"Hạ thấp nghĩa là vẫn có tường rào, vẫn ngăn cách. Tôi nghĩ Nhà nước nên làm những con đường chạy quanh công viên, những đường xương cá cho cô bác dạo chơi. Các vị đừng tư duy nửa vời nữa...", bạn đọc Đỗ Quang hiến kế.

Theo quy định, hiện những người tới công viên Thống Nhất "mặc đồ ở nhà" đi tập thể thao sẽ được miễn phí vé vào cổng, còn những người ăn mặc chỉnh tề phải mua vé với giá 4.000 đồng/vé. Thật sự không hiểu nổi ai đã ra cái quy định này? Cạn lời!

Bạn đọc Trung Vũ

Việc bán vé vào công viên Thống Nhất đã là chuyện lạ nhưng theo bạn đọc Đức Nguyễn, chỉ nội đội ngũ bán vé mà phải cần đến những 22 người thì càng vô lý hơn.

Nó cho thấy sự cồng kềnh, kém hiệu quả. Như vậy không có đủ tiền trả công cho nhân viên bán vé là điều đương nhiên.

"Lý do mà những người quản lý công viên Thống Nhất đưa ra thật nực cười. Nếu thu đã không đủ chi thì sau này công viên sẽ được chăm sóc ra sao để không trở thành công viên rác và cỏ dại", bạn đọc có nick name Huu Nuu viết.

Còn bạn, bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì với vấn đề trên? Theo bạn, UBND TP Hà Nội nên dừng ngay việc bán vé và bỏ luôn hàng rào tại công viên Thống Nhất?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Xin dừng bán vé vào công viên Thống Nhất vì Xin dừng bán vé vào công viên Thống Nhất vì 'không đủ trả lương cho người bán vé'

TTO - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023 và hạ thấp khoảng 396m hàng rào công viên để phục vụ việc kết nối với không gian phố đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và quanh hồ Thiền Quang.

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên