Tag: công viên Phú Lâm

Chuyện cho thuê đất ở một công viên

TTCT - Nằm ở mặt tiền những con đường lớn, đất công viên như chiếc bánh thơm phức mà nhiều người muốn có phần để khai thác, kinh doanh. Dù cơ quan chức năng TP đã có những chấn chỉnh nhưng nguồn lợi quá lớn từ quỹ đất này khiến chẳng ai muốn buông. Chuyện ở công viên Phú Lâm (quận 6, TP.HCM) là một ví dụ.

​Bứng, đốn 63 cây xanh tại công viên Phú Lâm

TT - Nhiều người dân ở khu vực gần công viên Phú Lâm, P.13, Q.6 (TP.HCM) phản ảnh hàng loạt cây xanh trong khuôn viên công viên này bị chặt hạ khi còn xanh tốt nhưng không rõ lý do vì sao.

Dời tượng Lê Lợi sang công viên Phú Lâm

TT - Ngày 16-5, nhiều bạn đọc bức xúc gọi điện vào đường dây nóng báo Tuổi Trẻ phản ảnh đơn vị thi công đang phá bỏ tượng vua Lê Lợi tại bùng binh Cây Gõ (giáp ranh Q.6 và Q.11, TP.HCM) để phục vụ việc thi công cầu vượt bằng thép ở khu vực này.

Đâm chết người tại công viên: nhận án chồng án

TTO - Ngày 22-5, TAND TP.HCM đã tổ chức xét xử lưu động vụ án giết người do bị cáo Nguyễn Đăng Bình (22 tuổi, ngụ huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) thực hiện.

Đề nghị kiểm điểm trách nhiệm cán bộ liên quan

TT - Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo UBND TP vụ “Xẻ công viên Phú Lâm làm nhà hàng” (Tuổi Trẻ đã phản ánh).

Chấn chỉnh việc cho thuê mặt bằng tại công viên

TT - Báo Tuổi Trẻ ngày 20-8-2011 phản ánh Trung tâm Văn hóa quận 6 (TTVH Q.6, TP.HCM) đã cho Công ty Việt Ý thuê gần 1.900m2 tại công viên Phú Lâm để mở nhà hàng tiệc cưới... khiến công viên bị biến dạng.

TP.HCM: Xẻ công viên Phú Lâm làm nhà hàng

TT - Là một trong hai công viên lớn ở Q.6 (TP.HCM), công viên Phú Lâm không chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân trên địa bàn quận mà còn cho người dân ở các quận lân cận. Thế nhưng hiện nay công viên này đã bị “xẻ” để kinh doanh nhiều loại hình khác nhau.