06/01/2022 19:25 GMT+7

Công ty VPF đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Vũ Tiến Thành bất đồng bỏ về

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 6-1, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. Ông Vũ Tiến Thành - chủ tịch CLB Phố Hiến - bỏ họp giữa chừng vì bất đồng.

Công ty VPF đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Vũ Tiến Thành bất đồng bỏ về - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty VPF ngày 6-1 đã bầu bổ sung thêm 3 thành viên hội đồng quản trị - Ảnh: VPF

Mục đích của đại hội đồng cổ đông bất thường VPF 2022 là bầu bổ sung các thành viên vào hội đồng quản trị công ty cho nhiệm kỳ 2020-2023, do trước đó một số thành viên hội đồng quản trị đã rút lui vì nhiều lý do.

Tại đại hội, các cổ đông đã thống nhất bầu bổ sung 3 thành viên mới vào hội đồng quản trị là các ông: Bùi Xuân Hòa (CLB SHB Đà Nẵng), ông Trương Sỹ Bá (CLB Sông Lam Nghệ An), ông Nguyễn Cao Trí (CLB TP.HCM). Sau khi bầu bổ sung, hiện số thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF có tổng cộng 7 người, do ông Trần Anh Tú làm chủ tịch.

Cũng như trong các cuộc họp của Công ty VPF thời gian gần đây, tại đại hội đồng cổ đông bất thường đã có những ý kiến căng thẳng, trong đó có góp ý của ông Vũ Tiến Thành (chủ tịch CLB Phố Hiến), ông Văn Trần Hoàn (chủ tịch CLB Hải Phòng).

Ông Thành và ông Hoàn đề xuất bầu bổ sung thêm 5 thành viên hội đồng quản trị, nâng tổng số thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF lên 9 thay vì chỉ bầu bổ sung 3. Dù vậy qua biểu quyết, hơn 70% các cổ đông tại đại hội đã thông qua phương án bổ sung 3 thành viên.

Không đồng ý với phương án chỉ có thêm 3 thành viên hội đồng quản trị và cách điều hành của lãnh đạo Công ty VPF, ông Vũ Tiến Thành đã bỏ họp ra về giữa chừng.

Theo Công ty VPF, để chuẩn bị cho đại hội đồng cổ đông bất thường, VPF đã gửi văn bản cho các cổ đông đề nghị giới thiệu ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử vào hội đồng quản trị. Dù vậy đến ngày 28-12-2021 là thời hạn cuối cùng, không có thêm bất cứ CLB nào gửi văn bản giới thiệu người tham gia ứng cử.

Ông Trần Anh Tú - chủ tịch hội đồng quản trị VPF - cho biết đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty VPF 2022 đã diễn ra đúng quy định của Luật doanh nghiệp, điều lệ công ty.

Ngày mai 7-1, Công ty VPF sẽ tổ chức lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu mùa giải 2022 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Doanh thu của Công ty VPF năm 2021 đạt 63,8 tỉ đồng, bằng 61,5% mục tiêu Doanh thu của Công ty VPF năm 2021 đạt 63,8 tỉ đồng, bằng 61,5% mục tiêu

TTO - Ngày 28-11, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Theo báo cáo của Công ty VPF, tổng thu dự kiến năm 2021 chỉ đạt 63,8 tỉ đồng, bằng 61,5% mục tiêu đề ra.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên