16/01/2021 17:24 GMT+7

Công ty tổ chức thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt bị phạt 90 triệu

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Cùng với quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 còn đang bị công an điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty tổ chức thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt bị phạt 90 triệu - Ảnh 1.

Bà Q.H.L. được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nhưng lại tố cuộc thi có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh: NVCC

Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TP.HCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Công ty này bị xử phạt theo điểm c, khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, mức phạt là 90 triệu đồng.

Nói với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Cao Thái - chánh thanh tra Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - cho biết đây là mức phạt cao nhất cho hành vi tổ chức thi hoa hậu không có giấy phép.

Ông Thái nói ngoài mức phạt 90 triệu đồng thì không có hình thức xử phạt bổ sung nào khác.

Trước đó, bà Q.H.L. - người được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 - cho biết bà đã phải chi số tiền lên tới cả tỉ đồng cho cuộc thi này và các thí sinh khác cũng vậy, với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông...

Phải bỏ ra số tiền lớn nhưng cuộc thi được tổ chức quá luộm thuộm, sau cuộc thi hoa hậu muốn xin các hồ sơ, giấy phép để đi làm từ thiện nhưng ban tổ chức không thể đưa ra giấy phép, cộng thêm quá trình cuộc thi được tổ chức quá luộm thuộm, nhiều dấu hiệu bất thường nên bà Q.H.L. nghi ngờ cuộc thi này được tổ chức chui.

Bà Q.H.L. đã gửi đơn tố cáo lên Bộ Thông tin - truyền thông, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, TAND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội tố cáo ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt thi chui và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 16-1, bà Q.H.L. cho biết Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã thụ lý vụ án.

Cục này đã mời bà lên làm việc và bà đã có hai ngày làm việc với cục vào 13 và 14-1 vừa qua về những nội dung mà bà tố cáo ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị chính hoa hậu tố lừa đảo Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị chính hoa hậu tố lừa đảo

TTO - Ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - khẳng định cục này không hề cấp phép cho cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, một cuộc thi nhan sắc đang bị chính ‘hoa hậu’ tố có dấu hiệu lừa đảo, mua bán giải.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên