24/04/2025 18:11 GMT+7

Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu lo lắng 6 nguyên nhân tiếp tục gây kẹt xe dịp lễ

Lượng phương tiện tăng cao, xe cộ chạy lấn làn, đường rộng - cầu hẹp, cầu có độ dốc cao, xe tải nặng lên dốc cầu chậm… là những nguyên nhân chính gây kẹt xe cầu Rạch Miễu.

CẦU RẠCH MIỄU - Ảnh 1.

Cầu Rạch Miễu nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre thường xuyên bị kẹt xe - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 24-4, đại diện Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết đơn vị đã có kế hoạch phối hợp đảm bảo an toàn giao thông, tổ chức giao thông tại dự án đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu, quốc lộ 60 nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đại diện công ty, có 6 nguyên nhân chính gây ùn tắc tại khu vực cầu Rạch Miễu gồm: lưu lượng xe qua cầu Rạch Miễu tăng mạnh trước, trong và sau dịp lễ; xe mô tô đi về dịp lễ tăng cao; xe cộ lấn làn khi tham gia giao thông; điểm thắt cổ chai tại khu vực cầu Rạch Chuối, cầu Rạch Miễu và cầu Ba Lai; các xe tải nặng lên dốc chậm và nguyên nhân cuối cùng là do các sự cố giao thông trên cầu.

Nói rõ hơn về những điểm “thắt cổ chai”, đại diện công ty cho rằng trên tuyến quốc lộ 60, đoạn qua TP Bến Tre và huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) đã được đầu tư lên 2 làn xe ô tô ở mỗi chiều, trong khi đó các cầu như cầu Rạch Miễu, cầu Rạch Chuối và cầu Ba Lai chỉ có 1 làn xe nên tạo thành điểm “thắt cổ chai” dẫn đến ùn ứ.

Để giảm ùn tắc giao thông, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã phát quang cây dại, sửa chữa kịp thời biển báo, cọc tiêu nhằm đảm bảo tầm nhìn, cảnh báo giao thông. 

Các đơn vị duy tu cầu cũng đã giặm vá, sửa chữa hư hỏng mặt đường, ổ gà, vệt bánh xe để đảm bảo cho xe cộ qua lại thông suốt.

Tại khu vực cầu Rạch Miễu, đơn vị quản lý cầu sẽ bố trí tổ tuần tra trực 24/24 giờ để kịp thời phát hiện các trường hợp ùn ứ giao thông, va quẹt, xe chết máy trên cầu để kịp thời xử lý. Trước, trong và sau dịp lễ 30-4 và 1-5, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã thuê xe cứu hộ trực thường xuyên tại khu vực cầu Rạch Miễu để kịp thời di chuyển những xe gặp sự cố trên cầu.

Cầu Rạch Miễu có tổng chiều dài hơn 8,3km, bao gồm cả đường dẫn, là điểm ùn tắc thường xuyên những năm gần đây. Hiện mỗi ngày có khoảng 20.000 xe qua cầu, vượt gấp ba lần thiết kế cho phép của công trình.

Cách đó 4km, cầu Rạch Miễu 2 tổng vốn đầu tư 6.810 tỉ đồng cũng đang được gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2025.

6 nguyên nhân có thể gây kẹt xe cầu Rạch Miễu trong dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 3.Cầu Rạch Miễu kẹt xe từ sáng sớm

Sáng 24-1 (tức ngày 25 tháng chạp) hàng ngàn xe máy, ô tô bị ùn ứ tại hai đầu đường dẫn lên cầu Rạch Miễu. Lực lượng chức năng đã phải chặn một chiều lưu thông lên cầu để ưu tiên chiều còn lại, trạm thu phí cũng đã bắt đầu xả trạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên