Công ty tài chính HD SAISON trao học bổng mừng năm học mới

06/09/2019 08:00 GMT+7

Trong không khí rộn ràng của ngày tựu trường sáng thứ Năm ngày 5-9-2019, các thầy cô và học sinh trường tiểu học Lê Đình Chinh (đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM) còn đón nhận tin vui từ công ty tài chính HD SAISON.

Công ty tài chính HD SAISON trao học bổng mừng năm học mới - Ảnh 1.

Có mặt trong Lễ Khai giảng năm học mới của trường Lê Đình Chinh, ông Nguyễn Quang Đông, giám đốc Tiếp thị và Truyền thông công ty tài chính HD SAISON đã trao tặng 2 bộ máy chiếu và 28 suất học bổng cho nhà trường. Tổng số tiền tài trợ 40 triệu đồng. 

Được biết, đây là năm thứ hai HD SAISON đồng hành cùng thầy và trò trường Lê Đình Chinh. Đầu năm 2018, HD SAISON đã tài trợ 79 suất học bổng "Cùng em tới trường" cho các em học sinh nghèo chăm ngoan học giỏi của trường.

Với diện tích nhỏ hẹp và chỉ có 19 giáo viên, 14 lớp, ngôi trường này là nơi theo học của gần 500 học sinh, trong đó có không ít trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt. 

Nhiều em thiếu tình thương gia đình, do ba mẹ ly hôn hoặc mất sớm, hoặc nhà đông con, ba mẹ các em phải tất bật mưu sinh bằng những nghề phổ thông, thu nhập bấp bênh, như phụ hồ, bán hàng rong, bán vé số, chạy xe ôm, làm mướn,…

Để các em được cắp sách đến trường như bạn bè cùng trang lứa là một sự cố gắng rất lớn không chỉ từ gia đình các em mà còn từ các thầy cô giáo. 

Theo chia sẻ của cô Hiệu trưởng Hoàng Việt Hương, nhà trường tiếp nhận tất cả các em học sinh có nhu cầu theo học, bất kể hoàn cảnh gia đình hoặc khiếm khuyết về thể chất, trí tuệ. 

Trường hiện có 7 học sinh tự kỷ đang theo học. Không muốn các em bị tách ra khỏi xã hội, các cô giáo dành rất nhiều công sức và thời gian để dạy dỗ các em và giúp các em hòa nhập với bạn bè xung quanh.

Nhằm đổi mới phương pháp học tập, đem đến những tiết học thật sự bổ ích và lý thú cho học sinh, năm nay nhà trường có nguyện vọng trang bị máy chiếu cho các phòng học vì âm thanh và hình ảnh có tính tương tác sẽ giúp các em ghi nhớ bài học lâu hơn. 

Nhưng số lượng học sinh ít, phần nhiều lại có hoàn cảnh khó khăn nên nguồn kinh phí vận động từ phụ huynh rất hạn chế, nhà trường thường xuyên phải kêu gọi các nguồn lực xã hội, trong đó có công ty tài chính HD SAISON.

HD SAISON được biết đến là công ty tài chính đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng. Nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện đều được trích từ Quỹ Ước Mơ HD SAISON. 

Bên cạnh những đóng góp của cán bộ và nhân viên, từ mỗi hợp đồng tín dụng ký với khách hàng, công ty sẽ dành ra 5.000 đồng để gây dựng quỹ.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận