Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Công ty rao có vườn sâm 10ha, tỉnh Kon Tum phải vào cuộc truy tìm

06/01/2022 10:47 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ quảng cáo có vườn sâm Ngọc Linh 10ha nhưng không chứng minh được, sáng 6-1, UBND tỉnh Kon Tum cho hay đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan xác minh, báo cáo cho tỉnh trước ngày 10-1.

Công ty rao có vườn sâm 10ha, tỉnh Kon Tum phải vào cuộc truy tìm - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm được giới thiệu chế biến từ sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam - Ảnh: TRẦN VẤN

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Công thương cùng các cơ quan đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin các cơ quan báo chí phản ánh việc Công ty cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam công bố đang sở hữu vườn sâm gốc diện tích hơn 10ha nhưng không chứng minh được. 

Đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết đơn vị đang chuẩn bị phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh vụ việc. 

"Đơn vị mới nhận được văn bản của tỉnh vào ngày hôm qua (5-1), hiện đang giao Chi cục Kiểm lâm phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, nhưng báo cáo trước ngày 10-1 sợ không kịp. Có kết quả sở sẽ thông tin cho báo chí" - vị đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn nói.

Công ty rao có vườn sâm 10ha, tỉnh Kon Tum phải vào cuộc truy tìm - Ảnh 2.

Trụ sở của Công ty Sâm Việt Nam tại Kon Tum - Ảnh: TRẦN VẤN

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về việc Công ty cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam tổ chức khai trương trụ sở và công bố đang sở hữu vườn sâm gốc với hơn 10ha tại 2 xã Ngọc Lây và Mường Hoong (thuộc 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). 

Công bố trên khiến nhiều người nghi ngờ vì chưa hề nghe qua việc trồng sâm của công ty này.

Khi các ngành chức năng ở tỉnh Kon Tum phối kiểm thì thấy không có chuyện trồng sâm trên của Công ty cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam. 

Ông Nguyễn Hoài Tâm - phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum - khẳng định "trong 5 doanh nghiệp và 1.165 hộ trồng sâm Ngọc Linh, không có doanh nghiệp nào có tên Công ty cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam".

Quảng cáo có vườn sâm Ngọc Linh 10ha nhưng không chứng minh được? Quảng cáo có vườn sâm Ngọc Linh 10ha nhưng không chứng minh được?

TTO - Tuyên bố là đã có vườn sâm Ngọc Linh 10ha để quảng bá cho thương hiệu của mình, nhưng khi các ngành chức năng ở tỉnh Kon Tum phối kiểm thì thấy không có chuyện trồng sâm trên của Công ty cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam.

TRẦN VẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận