Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Công ty Nam Triệu cam kết hỗ trợ chủ tàu vỏ thép

19/12/2017 13:34 GMT+7

TTO - Ngày 19-12, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết đã nhận được văn bản của Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu (Bộ Công an) báo cáo về việc sửa chữa 15 tàu cá vỏ thép hư hỏng và kế hoạch đền bù, hỗ trợ


Công ty Nam Triệu cam kết hỗ trợ chủ tàu vỏ thép - Ảnh 1.

Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định hư hỏng được Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu sửa chữa - Ảnh: DUY THANH

Theo đó, Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu cho biết đến nay đã sửa chữa 11 tàu vỏ thép hư hỏng, còn 4 tàu đang sửa tại Nhà máy đóng tàu Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), dự kiến chậm nhất đến 30-12 sẽ hoàn thành và hạ thủy.

Về yêu cầu đền bù, hỗ trợ thiệt hại do tàu nằm bờ dài ngày của các chủ tàu, Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu cho biết đã báo cáo cơ quan chức năng của Tổng cục Hậu cần - kỹ thuật (Bộ Công an) xin chủ trương.

Công ty đang tiến hành rà soát, thống kê các khoản đã bồi thường, hỗ trợ ngư dân; xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết giải quyết hỗ trợ cho ngư dân, đảm bảo có tình, có lý, đúng các quy định và trên cơ sở hợp đồng kinh tế đã ký kết giữa các bên. Dự kiến thời gian hoàn thành nội dung này trước tháng 1-2018.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, 20 tàu cá vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng, trong đó có 15 tàu do Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu thi công, 5 tàu còn lại do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng. Do những hư hỏng trên, các tàu này phải nằm bờ để thực hiện việc sửa chữa trong hơn 6 tháng qua.

Có 14/15 chủ tàu yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu bồi thường, hỗ trợ thiệt hại 36,5 tỉ đồng, còn 5 chủ tàu yêu cầu Công ty TNHH Đại Nguyên Dương bồi thường hơn 9 tỉ đồng.

Tuy nhiên, chỉ Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu cam kết bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân sau khi xem xét các điều kiện hợp lý, còn Công ty TNHH Đại Nguyên Dương không đồng ý bồi thường.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận