14/06/2024 09:47 GMT+7

Công ty cổ phần học liệu 'lẳng lặng' xây lụi không phép hơn 1.000m² tại quận 5

Công ty cổ phần Học liệu không thông báo cho địa phương, xây lụi không phép hơn 1.000m² công trình tại số 240 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5 (TP.HCM).

Công trình cao 2 tầng, được Công ty cổ phần Học liệu xây lụi tăng hơn 1.000m² - Ảnh: ÁI NHÂN

Công trình cao 2 tầng, được Công ty cổ phần Học liệu xây lụi tăng hơn 1.000m² - Ảnh: ÁI NHÂN

Chiều 13-6, từ tin phản ánh của người dân về việc xây lụi, UBND phường 4 phối hợp với Đội thanh tra xây dựng quận 5 kiểm tra công trình số 240 Trần Bình Trọng (phường 4, quận 5) của Công ty cổ phần Học liệu (EMCO).

Tổ công tác ghi nhận công trình này chưa nộp hồ sơ pháp lý cho địa phương về việc thông báo khởi công.

Đồng thời công trình đang thực hiện việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo không phép (xây lụi), cụ thể:

Xây tăng diện tích tầng 1 là 456m2 và xây tăng diện tích tại tầng 2 với 729m2 . Tổng cộng diện tích xây không phép là 1.185m2 .

Làm việc với tổ công tác, ông Ngô Văn Hoan, đại diện Công ty cổ phần Học liệu, trình bày công ty sửa chữa, cải tạo để có mái che cho học sinh chơi và học. 

Công ty chưa kịp thông báo cho địa phương về việc sửa chữa, cải tạo công trình. Đồng thời ông Hoan đề nghị địa phương hướng dẫn thực hiện hồ sơ để công ty hoàn thiện công trình sớm đưa vào phục vụ giáo dục.

Tổ công tác đã yêu cầu công trình ngưng thi công và liên hệ UBND phường 4 để cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trước đây trên khu đất 240 Trần Bình Trọng có công trình siêu thị cao 2 tầng. Sau đó, địa chỉ này được đăng ký cho Công ty cổ phần Học liệu.

Trên trang thông tin của công ty này thì công ty chuyên nghiên cứu, tổ chức xuất bản và phát hành sách giáo khoa, sách ngoại ngữ, sách bổ trợ, sách tham khảo, tài liệu giáo dục địa phương và tranh ảnh giáo dục phục vụ Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và bậc học mầm non.

Nghiên cứu, sản xuất và cung ứng các thiết bị giáo dục và dạy nghề. Cho thuê phim trường và thiết bị sản xuất phim...

Khởi tố giám đốc và đại diện Công ty Nguyễn Quyền vì bán căn hộ xây lụiKhởi tố giám đốc và đại diện Công ty Nguyễn Quyền vì bán căn hộ xây lụi

Cơ quan điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và đại diện Công ty Nguyễn Quyền về tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' vì bán căn hộ xây lụi.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên