Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu

03/02/2018 15:43 GMT+7

TTO - Đến xã Bản Khoang, nhiều du khách thích thú dừng chân trước cổng trường Trường Tiểu học Bản Khoang 1 “check-in” với những phiến đá đầy màu sắc.

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 1.

Phiến đá có dòng chữ "Em yêu Việt Nam" với bản đồ Việt Nam, có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Xã Bản Khoang cách trung tâm thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) khoảng 20km, đang dần đổi thay với hàng trăm ngôi nhà mới mọc lên san sát. Năm năm về trước, nơi đây từng hứng chịu trận lũ quét kinh hoàng khiến 11 người thiệt mạng.

Trở lại xã Bản Khoang, nhiều du khách tỏ ra thích thú với diện mạo mới của Trường Tiểu học Bản Khoang 1. Ngôi trường này có 20 cán bộ, giáo viên. 154/155 em học sinh là dân tộc Mông và dân tộc Dao học tập tại trường.

Hai bên lối dẫn vào trường học, từng phiến đá được tô điểm màu sắc sặc sỡ. Du khách dừng lại "check-in" với các phiến đá đặc biệt như "Em yêu Việt Nam" hay phiến đá Fansipan. Có những phiến đá dặn dò gần gũi như: "Nhớ đi bên tay phải", "Làm nhiều việc tốt", "Nói nhiều điều hay" , hoặc những phiến đá mang "đức tính" thân thiện, hòa đồng.

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 2.

Những phiến đá đầy màu sắc được đặt hai bên lối dẫn vào Trường Tiểu học Bản Khoang 1 thu hút nhiều du khách đến "check-in"

Thầy giáo Đoàn Trọng Khuê (giáo viên Trường Tiểu học Bản Khoang 1) cho biết những phiến đá, bức tường đầy màu sắc này được hoàn thành từ hai năm trước, do thầy cô và học sinh trong trường lên ý tưởng và trang trí.

Những ngày đầu, học sinh tò mò vây quanh, có em có năng khiếu hội họa cũng chung tay vẽ hoa, lá, tô màu cùng thầy cô.

"Chúng tôi chọn những câu chữ đơn giản, mang ý nghĩa giáo dục phù hợp với học sinh, làm sao dễ hiểu với học sinh, để các em nhìn là hiểu được liền. Đặc biệt đọc dòng chữ "Em yêu Việt Nam" được khắc trên phiến đá, các em học sinh nói với chúng tôi là thấy tự hào về đất nước của mình", thầy Khuê nói.

Theo thầy Khuê, khó khăn nhất là những phiến đá này đặt ngoài trời nên màu sắc thường xuyên bị phai, do đó mỗi năm các thầy cô đều sơn sửa lại cho đẹp.

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 3.

Phiến đá "đức tính" nhắc nhở học sinh luôn hòa đồng, thân thiện

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 4.

Học sinh Bản Khoang vững bước tương lai

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 5.

Có những phiến đá nhắc nhở học sinh và cả người dân bản địa giữ gìn cho làng xóm luôn sạch đẹp. Đi dọc Bản Khoang, hầu hết nhà nào cũng có một giỏ rác bằng tre để trước cổng nhà

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 6.

Phiến đá đức tính của học sinh: ĐỨC - TRÍ - THỂ - MĨ

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 7.

Trước cổng trường Trường Tiểu học Bản Khoang 1 được trang hoàng đẹp đẽ. Sau trận lũ quét kinh hoàng 5 năm trước, xã Bản Khoang thay đổi diện mạo mới

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 8.

Những bức tường đầy màu sắc

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 9.

Câu chào đón khách tới thăm trường viết bằng tiếng Anh

Cổng trường tiểu học rực rỡ với những phiến đá tô màu - Ảnh 10.

Không chỉ có thầy cô, trước đó học sinh có năng khiếu về hội họa cũng tự tay tô vẽ những bức tường, phiến đá tô điểm cho ngôi trường của mình thêm đẹp hơn

HÀ THANH - NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận