Tag: công trình xanh

Cả nước mới có trên 300 công trình xanh, TP.HCM đứng đầu về số lượng

Việt Nam có hơn 300 tòa nhà đạt tiêu chuẩn công trình xanh, song so với tiềm năng lại là con số quá khiêm tốn khi dư địa lẫn nguồn vốn xanh đang dồi dào. Doanh nghiệp cần làm gì để tiếp cận nguồn lực này?

Xây dựng công trình xanh từ hình mẫu của Singapore

Singapore đã thành công trong công tác quy hoạch đô thị và phủ xanh thành phố với mục tiêu tăng cường mật độ cây.

Xây công trình xanh, được hưởng lãi suất thấp

TTCT - Hệ số phủ xanh có ý nghĩa gì với những đô thị đang chịu nắng nóng dữ dội hiện nay, và nhà nước nên có những khuyến khích nào cho các công trình xanh? Chuyên gia quy hoạch Nguyễn Đỗ Dũng trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

Xu hướng 'sống xanh' cùng sơn không chì

Hiện nay, cùng sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu dùng các chất phủ sơn ngày càng tăng, để phục vụ các công trình xí nghiệp, nội và ngoại thất nhà ở…, kéo theo là những tăng trưởng vượt bậc của ngành sơn, hấp dẫn nhiều doanh nghiệp tham gia.

Có gì ở Forest In The Sky – tòa nhà vừa nhận giải công trình xanh được yêu thích?

Tòa nhà Xanh được yêu thích nhất (cấp độ toàn cầu) là giải thưởng quốc tế mới nhất mà Forest In The Sky - công trình kiến trúc xanh mang dấu ấn độc bản của Flamingo Holding Group đạt được tại Giải thưởng Công trình Xanh 2019.

Xây chung cư phải đảm bảo môi trường sống cho cư dân

TTO - Sự cố nước bẩn sông Đà khiến hàng vạn dân sống trong các khu chung cư Hà Nội điêu đứng. PGS.TS Bùi Thị An - viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng - cho rằng nguyên nhân một phần từ sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư.

Phúc Khang được vinh danh 4 hạng mục giải thưởng

TỰ GIỚI THIỆU - Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation đã xuất sắc được vinh danh ở 4 hạng mục giải thưởng tại lễ trao giải thưởng Vietnam Property Awards 2019. Sự kiện diễn ra ngày 23-8 vừa qua tại Khách sạn InterContinental Saigon.

Cất nóc The Habitat Bình Dương - Công trình 'Xanh'

Ngày 28/7, The Habitat đã tổ chức Lễ cất nóc giai đoạn II của dự án tại Bình Dương.

Mua chung cư: Tại sao cần chọn dự án có Chứng nhận EDGE?

Thị trường bất động sản cạnh tranh, các Chủ đầu tư đang nỗ lực hết mình để xây dựng nên những công trình Xanh bền vững.

Kingdom 101 ưu đãi hấp dẫn dịp khai trương nhà mẫu

Với hàng loạt dự án chung cư, Kingdom 101 vẫn chứng minh được sức hút mạnh mẽ với quy mô, chất lượng công trình cùng các gói ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.