Tag: công trình sai phép

Nhà ở riêng lẻ thành chung cư mini cả trăm phòng: Truy trách nhiệm chính quyền địa phương

Dù chỉ được cấp phép xây dựng nhà ở với 3 tầng và 1 tum, vài tháng sau công trình được 'phù phép' thành chung cư mini có cả trăm phòng trọ.

Chủ tịch TP.HCM: Xử lý nghiêm công trình sai phép, lấn chiếm bờ sông

Bên cạnh việc xử lý nghiêm, các đơn vị liên quan còn được giao tuyên truyền, vận động người dân không xây dựng, lấn chiếm bờ sông, kênh rạch.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Nội: Có công trình ủi đất ra tận giữa hồ Đồng Đò

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Nội nói về thực trạng các công trình xây sai phép trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online.

Cưỡng chế tháo dỡ các công trình sai phép tại quận 10

TTO - Bảy công trình xây dựng sai phép quy mô lớn tại quận 10 đang và sẽ bị tháo dỡ trong thời gian tới. Chủ đầu tư của 6 công trình là người cùng gia đình.

Công viên nước 200 tỉ xây không phép rồi đập bỏ: Trách nhiệm thuộc về ai?

TTO - Một công viên nước hoành tráng hơn 3ha, đầu tư 200 tỉ đồng nhưng xây không phép ở thủ đô Hà Nội đã bị đập bỏ.

Khánh Hòa tính cho 82 dự án biệt thự, khu đô thị... 'cư ngụ' trên đồi núi

TTO - 82 dự án biệt thự, khu đô thị, du lịch... được tỉnh Khánh Hòa cho chủ trương, cho phép, cho nghiên cứu đầu tư trên các đồi núi ở Nha Trang và vùng phụ cận.

Phải siết quy định xây dựng trên núi

TTO - Một loạt công trình sai phép mọc lên ở khu vực miền núi, có tiềm năng du lịch, hoặc ngang nhiên mọc lên giữa vùng di sản, thắng cảnh quốc gia tại nhiều địa phương thời gian qua một phần do "nhờn" luật.

Tại sao dân đổ đống cát nhỏ là có người đến ngay, nhưng công trình đồ sộ sai thì không?

TTO - Theo nghị định 139, từ ngày 1-1-2018 không cho phép phạt cho tồn tại; nếu sai phép, không đúng phép phải khôi phục công trình theo đúng quyết định, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định.

Dừng công trình trên vịnh Hạ Long, chờ đánh giá tác động môi trường

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng thi công hai công trình xây dựng tại khu vực hang Tiên Ông và động Mê Cung trong khi chờ hoàn tất việc đánh giá tác động môi trường.

Tháo dỡ xong công trình ở Tràng An, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

TTO - Sau hai lần trễ hạn, cuối cùng đơn vị xây con đường trái phép lên núi Cái Hạ đã hoàn thành tháo dỡ công trình này.