11/02/2022 22:04 GMT+7

Công trình bệnh viện 7 tầng không phép tồn tại giữa trung tâm Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Công trình xây dựng bệnh viện tại trung tâm thành phố Đà Nẵng ở khu đất số 2 Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) với tòa nhà 7 tầng được xác định là xây dựng không phép.

Công trình bệnh viện 7 tầng không phép tồn tại giữa trung tâm Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công trình xây dựng không phép - Ảnh: Đ.C.

Chiều tối 11-2, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến công trình khu liên hợp tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ (dự án Bệnh viện Hòa Hảo - PV). Hiện UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Cục Hậu cần Quân khu 5… rà soát tổng thể các vướng mắc tại dự án đầu tư trên đất quốc phòng ở địa bàn, trong đó có dự án trên, để tham mưu xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, Cục Hậu cần Quân khu 5 có công văn gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng phối hợp trao đổi nội dung liên quan đến công trình tại khu đất trên, gồm các thông tin về việc chấp hành trình tự, thủ tục quy định xây dựng của Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng. Đây là đơn vị được Quân khu 5 ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn chăm sóc sức khỏe tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ.

Sở Xây dựng cho biết từ năm 2017 đến nay chưa cấp phép xây dựng cho Công ty Trường Sơn Tùng tại khu đất nêu trên. Sở cũng đã đề nghị UBND quận Hải Châu phối hợp, cung cấp thông tin. 

Ngày 28-1-2022, UBND quận Hải Châu đã có báo cáo liên quan. Tại thời điểm kiểm tra không thay đổi nhiều so với thời điểm Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, lập biên bản vi phạm về hành vi xây dựng không phép. Hiện trạng cả 3 hạng mục công trình nói trên đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hành vi xây dựng công trình không phép của chủ đầu tư đã bị xử phạt, do đó hiện nay không có cơ sở xử phạt vi phạm hành chính.

Được biết năm 2015, Công ty Trường Sơn Tùng xin phê duyệt phương án sử dụng đất tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, Quân khu 5 đã phê duyệt phương án sử dụng đất, tài sản trên đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế: dự án khu liên hợp trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn chăm sóc sức khỏe của Công ty Trường Sơn Tùng, diện tích khoảng 6.500m2, thời hạn sử dụng đất 25 năm.

Dự án gồm khu chẩn đoán, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cửa hàng thuốc, vật tư y tế; khu chăm sóc sức khỏe, vật lý trị liệu, thể dục dưỡng sinh, ẩm thực dưỡng sinh...

Khi Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra thì phát hiện chủ đầu tư đã xây dựng các hạng mục không phép gồm: khối đa khoa 7 tầng; khối nhà nha khoa 3 tầng và công trình trung tâm dịch vụ ô tô 2 tầng. Năm 2016, thanh tra đã xử phạt 50 triệu đồng, chủ đầu tư đã chấp hành, nộp phạt.

Sở Xây dựng cũng đã có báo cáo UBND TP liên quan đến công trình trên. Đồng thời đề xuất UBND TP cho phép chủ đầu tư hoàn thiện đối với dự án đa khoa và khối nha khoa, cho phép tồn tại phần công trình trung tâm dịch vụ ô tô, các hạng mục còn lại đề nghị không thống nhất theo đề xuất của chủ đầu tư...

Làm bệnh viện vì tâm huyết?

Bà Hoàng Thị Thu Hương - giám đốc dự án trên - cho biết đã chấp hành và nộp phạt. Bà này cũng nói việc xây dựng bệnh viện vì tâm huyết phục vụ cộng đồng, "tụi chị cũng toàn bác sĩ, dược sĩ hết".

Đà Nẵng phạt 150 triệu đồng dự án sai phép ở trung tâm thành phố Đà Nẵng phạt 150 triệu đồng dự án sai phép ở trung tâm thành phố

TTO - Ngày 5-6, theo nguồn tin, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Summit Building (Đà Nẵng) 150 triệu đồng vì xây dựng sai phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên