Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019

Công Trí vào top 100 nhà thiết kế nổi bật nhất thế giới

07/05/2014 10:28 GMT+7

TTO - Vinh dự lọt vào top 100 nhà thiết kế đương đại nổi bật nhất trên toàn thế giới, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã được mời tham dự vào triển lãm Origin Passion and Belief, diễn ra từ ngày 8 đến 11-5 tại TP Vicenza (Ý).

6hJ7dQkW.jpgPhóng to
IY8zv8sq.jpgPhóng to
Người mẫu Mâu Thanh Thủy và một trong số những mẫu trong bộ sưu tập Sự thuần khiết của nước của NTK Công Trí - sẽ được trình diễn tại triển lãm Origin Passion and Belief ở Ý - Ảnh: Thanh Duy

Và anh cũng sẽ mang đến triển lãm bộ sưu tập mới nhất của mình mang tên Sự thuần khiết của nước.

Công Trí cho biết đây là bộ sưu tập thời trang cao cấp (couture). Vậy nên, anh đã vận dụng tối đa những kĩ thuật cắt, may và trang trí trang phục hàng đầu như: đính kết bằng tay, cắt laser, đan lát, in hoạ tiết trên vải... cho các thiết kế của mình.

Nhà thiết kế nổi tiếng việt Nam tiết lộ anh đã dùng kính hiển vi để phân tích các tinh thể nước, ngắm nhìn các kết cấu của nó cũng như ánh phản chiếu đa sắc của nó để lấy nguồn cảm hứng thực hiện bộ sưu tập lần này.

Công Trí chia sẻ trước khi công bố bộ sưu tập trước công chúng: “Nước là một chủ đề không bao giờ cũ, luôn có nhiều ý tưởng để khai thác, bởi nước có sức mạnh tiềm ẩn vô hạn và là điều không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Với BST lần này, tôi sẽ vận dụng tối đa các kĩ thuật couture, nhưng vẫn không bỏ qua một số cách làm mang tinh thần thủ công truyền thống của Việt Nam. Tôi muốn mang đến một tổng thể vừa có tính đương đại, tiệm cận xu hướng thế giới, nhưng cách thể hiện vẫn phảng phất bản sắc dân tộc riêng biệt. Tôi hi vọng bạn bè thế giới sẽ yêu thích chủ đề này và tìm thấy nhiều điều thú vị thông qua các thiết kế mới nhất của tôi”.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận