Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Công tố viên liên bang yêu cầu bỏ tù cựu luật sư của ông Trump

08/12/2018 07:31 GMT+7

TTO - Các công tố viên liên bang tại Manhattan ngày 7-12 yêu cầu thẩm phán tuyên án tù giam đối với cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Michael Cohen vì trốn thuế và thay mặt ông Trump chi tiền để đổi lấy sự im lặng của một diễn viên

Công tố viên liên bang yêu cầu bỏ tù cựu luật sư của ông Trump - Ảnh 1.

Michael Cohen (giữa) rời tòa án tại New York, Mỹ - Ảnh: AFP

Ông Cohen đã nhận tội hồi tháng 8. Luật sư Cohen cũng đã hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra can thiệp bầu cử Mỹ giữa Nga và ông Trump trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016.

Các công tố viên tại New York nói rằng ông Cohen có thể nhận được một số lợi ích từ sự hợp tác với ông Mueller nhưng cũng lưu ý rằng ông Cohen đã không tham gia thỏa thuận hợp tác với văn phòng của các công tố viên New York.

Các công tố viên trên cho biết bản tuyên án của ông Cohen đã có sự giảm án "vừa phải" từ khoảng 4 đến 5 năm so với mức đề nghị của tòa án liên bang.

Dự kiến ông Mueller sẽ đệ trình kiến nghị kết án riêng lên tòa án đối với cáo buộc rằng ông Cohen đã nói dối quốc hội về việc thảo luận một hợp đồng xây dựng một tòa nhà chọc trời của tổ chức Trump tại Matxcơva. Ông Cohen đã nhận tội trước cáo buộc này hồi tuần trước.

Thẩm phán quận tại Manhattan là William Pauley sẽ tuyên án ông Cohen vào 12-12 về tất cả các cáo buộc mà ông đã nhận tội ở trên. Các luật sư của ông Cohen đã yêu cầu không giam giữ thân chủ của họ trong thời gian chờ xét xử bởi ông Cohen đã rất hợp tác với ông Mueller.

Văn phòng của ông Mueller đã cáo buộc hoặc buộc tội chống lại hơn hai chục cá nhân và tổ chức của Nga cũng như một số trợ lý và cố vấn của ông Trump.

Nga đã bác bỏ các cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận