Cổng thông tin ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên ra mắt

11/06/2018 13:30 GMT+7

TTO - Ngày 11-6, Trung ương Đoàn chính thức ra mắt cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, là giải pháp để tạo dựng môi trường cho thanh thiếu nhi sáng tạo.

Cổng thông tin ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên ra mắt - Ảnh 1.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá cao việc ra mắt cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam - Ảnh: BẢO ANH

Cổng thông tin này được thể hiện trên hai loại hình cụ thể gồm website: www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động: Sáng tạo trẻ.

Cổng thông tin là địa chỉ kết nối, chia sẻ các ý tưởng thanh thiếu nhi, thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, hài hòa về bố cục, hoàn hảo về tính năng với tốc độ truy cập nhanh, đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của người truy cập, đảm bảo dung lượng thông tin lớn.

Cổng sẽ thông tin về các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về phát triển, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực; các nội dung, giải pháp của Đoàn trong triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; thông tin về hoạt động sáng tạo trong đối tượng thanh thiếu nhi và trên các lĩnh vực; nêu gương điển hình, tập thể tiêu biểu sáng tạo.

Đây cũng là địa chỉ tiếp nhận các ý tưởng, sáng kiến của thanh thiếu niên; tạo dựng các cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo; tư vấn, hỗ trợ thanh thiếu niên trong việc tham mưu, đề xuất các ý tưởng; diễn đàn trao đổi thông tin, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong việc đề xuất và thực hiện các ý tưởng, sáng kiến.

Các chuyên mục trên cổng thông tin này gồm: Ý tưởng sáng tạo; Diễn đàn; Tin tức; Thống kê; Câu chuyện sáng tạo; Thư viện.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, khẳng định cuộc cách mạng 4.0 đổi mới, phát triển đòi hỏi tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ. Nếu chúng ta không làm việc này ở độ tuổi thanh niên là độ tuổi nhiều năng lượng, được trang bị tri thức thì chúng ta bỏ phí nguồn lực.

"Ra mắt cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo là cụ thể hóa giúp thanh niên tham gia vào phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo". Việc làm của chúng ta là làm sao để thanh niên biết đến, tham gia vào ngân hàng này", anh Phong nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng nhấn mạnh cổng thông tin là điểm đến cho thanh niên chia sẻ thông tin, gửi gắm ý tưởng của mình, là nơi để thanh niên thể hiện sự quan tâm của mình bằng những ý tưởng, giải pháp cụ thể.

Từ ngân hàng này, là điều kiện để Đoàn đồng hành với thanh niên trong sáng tạo, tạo môi trường kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp để đồng hành, hỗ trợ thanh niên.

Thi ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính

Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Nội vụ vừa phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính" đến hết ngày 30-10.

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi 18 - 35 với các nội dung ý tưởng sáng tạo gồm: công tác tuyên truyền cải cách hành chính; cải cách thể chế và thủ tục hành chính; hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, việc làm; tài chính công; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Thí sinh dự thi có thể lựa chọn các hình thức thi như: ý tưởng trực tuyến và ý tưởng sáng tạo.

Đối với hình thức thi ý tưởng trực tuyến, thí sinh đăng nhập vào cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam (www.ytuongsangtao.net) và ứng dụng di động Sáng tạo trẻ. Các ý tưởng dự thi được bình chọn trực tiếp, ban tổ chức sẽ trao giải tuần và tháng.

Đối với hình thức thi Ý tưởng sáng tạo, thí sinh đăng ký tham gia trực tuyến gửi kèm file ý tưởng trình bày rõ ràng, đầy đủ các phần (đặt vấn đề, nội dung ý tưởng, giải pháp thực hiện, đề xuất).

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận