Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Cổng thông tin điện tử quận 9 có tính năng đọc hỗ trợ người khiếm thị

09/07/2019 11:28 GMT+7

TTO - Cổng thông tin điện tử quận 9 có chức năng đọc văn bản hoặc có thể thay đổi màu sắc, phông chữ để hỗ trợ người khiếm thị đọc thông tin.

Cổng thông tin điện tử quận 9 có tính năng đọc hỗ trợ người khiếm thị - Ảnh 1.

Các lãnh đạo quận 9 cùng bấm nút ra mắt Cổng thông tin điện tử quận - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 9-7, UBND quận 9 ra mắt Cổng thông tin điện tử của quận này trên cơ sở nâng cấp trang thông tin điện tử quận 9 hoạt động từ năm 2010.

Theo UBND quận 9, ngoài chức năng tuyên truyền, cổng thông tin điện tử quận 9 có ba chức năng quan trọng khác là kênh tương tác giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp, là nơi công bố thông tin quy hoạch và thực hiện các dịch vụ trực tuyến.

Người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu kết quả giải quyết hồ sơ hành chính, đánh giá cán bộ công chức, chính quyền thông qua chức năng đánh giá sự hài lòng…

Ngoài ra, cổng thông tin điện tử còn là nơi cung cấp thông tin trên toàn quận cho dân, là cầu nối giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

Về kỹ thuật, cổng thông tin điện tử quận 9 có chức năng đọc văn bản hoặc có thể thay đổi màu sắc, phông chữ để hỗ trợ người khiếm thị đọc thông tin.

Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, phó chủ tịch UBND quận 9, cho biết tác dụng lớn nhất của Cổng thông tin điện tử là để phục vụ công tác cải cách hành chính của quận, là cầu nối giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp trong công cuộc cải cách hành chính.

"Qua cổng thông tin này, người dân có thể giám sát được chính quyền", ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Hiện trên địa bàn TP.HCM chỉ có một số quận như quận 1, 7, 10, Tân Phú, Thủ Đức, Gò Vấp... đã có cổng thông tin điện tử. Nhiều quận khác vẫn còn là trang tin điện tử, chưa được nâng cấp.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận