Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Công suất phòng các khách sạn ở TP.HCM bỗng khá lên do doanh nghiệp lưu trú tập trung

15/07/2021 21:56 GMT+7

TTO - Công suất phòng của các khách sạn ở TP.HCM bỗng dưng được cải thiện đáng kể sau một ngày, khi các doanh nghiệp ráo riết tìm nơi lưu trú cho nhân viên, đáp ứng phương án '1 cung đường, 2 địa điểm' theo yêu cầu chống dịch của UBND TP.

Công suất phòng các khách sạn ở TP.HCM bỗng khá lên do doanh nghiệp lưu trú tập trung - Ảnh 1.

Nhân viên của doanh nghiệp đang ở một khách sạn tại trung tâm quận 1 chuẩn bị lên xe đến nơi làm việc sáng 15-7 - Ảnh: L.L

Phụ trách kinh doanh một khách sạn 4 sao ở quận 1 cho biết hiện 60/65 phòng của khách sạn đã có khách ít nhất hai tuần tới. Đây là những nhân viên của một doanh nghiệp sản xuất phải ở tập trung để đảm bảo yêu cầu "vừa cách ly vừa sản xuất". 

Không chỉ khách sạn 3-4 sao, nhiều khách sạn 5 sao cũng được các doanh nghiệp thuê cho hàng trăm nhân viên ở trong thời gian ít nhất hai tuần tới. 

Theo ghi nhận, giá thuê khách sạn cũng đang rất tốt, phòng khách sạn 3-4 sao giá 800.000 - 1,2 triệu đồng/đêm, khách sạn 5 sao giá từ 1,8 triệu đến trên 2 triệu đồng/đêm. Mức giá này còn được thương lượng giảm thêm tùy chính sách của khách sạn và ngân sách của doanh nghiệp. 

Tại Khu công nghiệp Đông Nam (huyện Củ Chi), các doanh nghiệp sản xuất cũng đã thuê khách sạn với số lượng phòng lớn cho công nhân lưu trú để duy trì sản xuất. 

Tại hệ thống khách sạn Mộng Thúy, toàn bộ phòng đơn, phòng đôi đã được Công ty TNHH Sheico Việt Nam cho công nhân đến ở từ ngày 14-7. Mỗi ngày, các công nhân được xe đưa đón của công ty chở từ khách sạn đến thẳng nhà máy theo nguyên tắc "1 cung đường, 2 địa điểm". 

Tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7), nhiều công ty cũng đã thuê các khách sạn gần khu chế xuất để công nhân lưu trú. Tại khách sạn S, khoảng 5 phòng đã được một doanh nghiệp thuê cho công nhân lưu trú. 

Đại diện khách sạn này cho biết nhiều công ty cũng đã liên hệ tìm hiểu đặt phòng, với số lượng đặt phòng lớn khách sạn sẽ giảm giá phòng 5 - 20%. 

Còn tại Khu công nghệ cao TP.HCM, đại diện các khách sạn xung quanh khu vực này cho biết từ nhiều ngày qua đã kín phòng cho công nhân lưu trú, làm việc trong Khu công nghệ cao. 

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đã ghi nhận các khách sạn trong một ngày có công suất tăng vọt khi đón nhân viên của những doanh nghiệp trong những khu công nghiệp, khu chế xuất đến ở để đảm bảo phương án duy trì sản xuất an toàn theo quy định của UBND TP.HCM. 

Sở đã yêu cầu các khách sạn đang đón khách báo cáo thông tin về tên đơn vị, số khách, thông tin... để tiện theo dõi.  

Trước đó, theo hướng dẫn của sở, kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch không thuộc nhóm kinh doanh dịch vụ thiết yếu theo chỉ thị 16. Do vậy, trong giai đoạn này, các cơ sở lưu trú du lịch tạm ngưng nhận khách mới, chỉ hoạt động và phục vụ khách đang ở tại khách sạn. 

Doanh nghiệp gấp rút tìm khách sạn, tổ chức nơi nghỉ cho nhân viên để duy trì sản xuất Doanh nghiệp gấp rút tìm khách sạn, tổ chức nơi nghỉ cho nhân viên để duy trì sản xuất

TTO - Trong ngày 14-7, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM ráo riết tìm thuê khách sạn gần nhà máy để làm nơi lưu trú tập trung cho công nhân, bên cạnh việc tổ chức các điểm lưu trú ngay tại nhà máy.

N.BÌNH - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận